Tình trăm năm

Đi lên từ hai bàn tay trắng

Chương trình "Tình trăm năm" tuần này là câu chuyện tình lập nghiệp từ hai bàn tay trắng của chú Nguyễn Dũng và cô Phạm Thị Rơi. Cô chú đã kết hôn 35 năm và có 3 người con.

Ngày trẻ, cô Rơi có kinh doanh một quán nước nhỏ, chú Dũng thường xuyên đến chơi, dần dần cả hai nảy sinh tình cảm. "Cô thấy ấn tượng vì chú cao, đẹp trai. Tìm hiểu cũng 5, 6 tháng, chú ít nói lắm, quan tâm cô bằng hành động thôi. Có một lần chú thấy cô đi xem phim với một người khác, chắc sợ cô quen anh đó nên chú chạy tới hôn cô, đánh dấu chủ quyền luôn" - cô Rơi hài hước kể. 

Sau khi cưới, cô chú sống trong căn nhà nhỏ cạnh rẫy cà phê 3 năm. Trải qua nhiều khó khăn, vất vả, thậm chí vay nợ để có thể tiếp tục trồng trọt. Có lúc cô phải nói dối má chồng và chồng không biết ăn thịt cá, chỉ biết ăn rau để nhường đồ ăn cho gia đình. Sau này, khi biết được nội tình, chú rất thương cô. Chật vật với gánh nặng cơm, áo, gạo, tiền, vợ chồng cô chú không tránh khỏi những lúc nóng giận tranh cãi, nhưng đó cũng là cơ hội để hiểu nhau hơn. 


Từ khi chuyển hướng kinh doanh, kinh tế gia đình ngày càng ổn định hơn. "Chú không có giữ tiền, cô đưa bao nhiêu thì biết vậy thôi. Ngày xưa chú nóng tính, có lần cũng đánh cô, nhưng bây giờ xem như là bù đắp lại tất cả. Chỉ cần cô muốn là chú lúc nào cũng chiều chuộng cô. Điều cô chú mong mỏi nhất là cho 3 đứa con được ăn học thành tài. Nay tụi nhỏ đã trưởng thành, có công ăn việc làm ổn định, cô chú thấy yên tâm rồi" - cô Rơi hạnh phúc tâm sự về cuộc sống hiện tại. 

Nghe cô chú chia sẻ, MC Quyền Linh và Ngọc Lan bày tỏ sự ngưỡng mộ về chuyện tình vượt qua nghèo khó, cùng nhau vung đắp từng ngày cho tổ ấm được đong đầy hạnh phúc. 

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Kim Quyên