Việt Nam - Đi là ghiền - Tập 8

Đi chợ Campuchia, khám phá chợ ẩm thực "Xứ chùa tháp" cùng Hỷ Khí Dương Dương

Trong tập 8 này, khán giả của "Việt Nam - Đi là ghiền" sẽ cùng Hỷ Khí Dương Dương khám phá ẩm thực Campuchia tại khu chợ nổi tiếng giữa lòng TP.HCM.

"Cô nàng ẩm thực" Hỷ Khí Dương Dương (Bội Linh) đã trở lại cùng Việt Nam - Đi là ghiền. Lần này, Linh đã đưa khán giả đi vòng quanh khu chợ Hồ Thị Kỷ (Chợ Campuchia) tại quận 10, TP.HCM để khám phá ẩm thực tại đây. Được biết, khu chợ này quen thuộc với các món ăn "Xứ chùa tháp", rất được lòng các thực khách trẻ tuổi.

Đầu tiên có thể kể đến món bún Num bo chóc, với thành phần chính là ngải bún, cá lóc, lá chúc và mắm bò hóc. Thêm vào đó là nước chấm được pha chế đặc biệt cùng rất nhiều rau sống ăn kèm. Thoạt nhìn, món ăn có thể dễ nhầm với bún cá miền Tây, tuy nhiên Num bo chóc lại được chế biến cầu kỳ hơn đôi chút với hương vị đặc trưng riêng.

Nếm thử quả chúc, loại gia vị đặc trưng của Campuchia

Tiếp đến, bạn có thể ghé qua thưởng thức món bánh tằm bì, bánh khọt ăn kèm nước cốt dừa. Nước cốt dừa ở đây không phải dạng sệt mà được pha lỏng, kèm nước mắm tạo mùi vị hấp dẫn cho các loại bánh.

Sau khi đã no bụng, thực khách có thể ghé qua quán chè Cô Huôi, có tuổi đời rất lâu và nổi tiếng tại đây. Món ăn nổi bật là chè bí chưng, chè trứng, chè hột me... rất hấp dẫn và phù hợp với những ai mê các loại chè có vị béo.

Cô Huôi đang chuẩn bị món chè bí chưng

Việt Nam - Đi là ghiền, 11g50 thứ Sáu hàng tuần trên HTV7.

 

Đan Quỳnh