Đến chợ Bà Hoa khám phá ẩm thực xứ Quảng

Cùng cô nàng ẩm thực Hỷ Khí Dương Dương (Bội Linh) khám phá ẩm thực miền Trung tại chợ Bà Hoa, quận Tân Bình nhé!

Chợ Phường 11, quận Tân Bình, TP.HCM từ lâu quen thuộc người dân với tên chợ Bà Hoa, nơi được xem là "Thiên đường" của những món ăn miền Trung. Được biết bà Hoa là người lập nên ngôi chợ này, tuy nhiên, bà không phải người miền Trung mà lại đến từ miền Bắc. Vì quá yêu mến ẩm thực xứ Quảng mà bà lập nên ngôi chợ để giới thiệu ẩm thực nơi đây.

Các loại bánh trái xứ Quảng được bày bán tại chợ Bà Hoa

Buổi sáng, khu chợ bán các nguyên vật liệu để chế biến món ăn, các loại bánh, kẹo xuất xứ từ miền Trung. Buổi chiều, chợ Bà Hoa xuất hiện thêm những hàng quán bán món ngon xứ Quảng. Đến đây, thực khách có thể lựa chọn cho mình những món ăn từ ăn vặt đến ăn no như các loại bánh mặn, hến xúc bánh đa, ốc hút, lòng xào nghệ...

Món lòng xào nghệ

\

Món hến xúc bánh đa

Một lưu ý nhỏ dành cho những ai muốn khám phá khu chợ đặc biệt này. Đó là bạn nên đến chợ vào 8-10g buổi sáng và 15-17g vào buổi chiều. Đây là thời điểm thích hợp để dạo quanh chợ mua thực phẩm hoặc trải nghiệm món ngon. Bên cạnh đó, nếu lần đầu đến đây, bạn nên thử mỗi món một ít, để tránh tình trạng quá no vì quá nhiều món ngon xứ Quảng.

Việt Nam - Đi là ghiền, 11g50 thứ Sáu hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh