HTV Challenge Cup 2021

Đếm ngược một tháng trước “Thử thách địa hình HTV Challenge Cup lần thứ III – năm 2021”

Đúng một tháng nữa, Chương trình “Thử thách địa hình HTV Challenge Cup 2021” sẽ diễn ra. Đây là thời điểm BTC và các đội xe hoàn tất bước chuẩn bị quan trọng để hướng đến “Ngày hội xe địa hình” lớn nhất năm, tại phim trường Đài truyền hình TPHCM ở Củ Chi.


Xe thi đấu tại chương trình Thử Thách Địa Hình HTV Challenge Cup 2020


Mùa giải thứ ba với nhiều nét mới 

Từ thành công của hai mùa giải đầu tiên Chương trình truyền hình “Thử thách địa hình HTV Challenge Cup”, mùa giải thứ ba hứa hẹn mang đến cho người đam mê offroad và thể thao mạo hiểm một “Ngày hội xe địa hình” hoành tráng trong dịp cuối năm. Tại phim trường HTV xã Hoà Phú, huyện Củ Chi, những thử thách địa hình mới lạ, gắn với yếu tố thiên nhiên còn nguyên sơ hấp dẫn đang chờ đợi các vận động viên xe đạp mô tô cùng ô tô địa hình khám phá và chinh phục. 

Ở mùa giải thứ ba, HTV Challenge Cup lần đầu tiên đưa vào nội dung thi đấu xe ATV: mô tô 4 bánh. Theo anh Nguyễn Quang Trung – cố vấn chuyên môn HTV Challenge Cup 2021, xe ATV là sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế phức tạp của ô tô và cách vận hành đơn giản của mô tô, mang đến cho người lái trải nghiệm độc đáo. Dù còn khá mới lạ, nhưng thực tế xe ATV lại là mẫu xe rất phù hợp với địa hình ở Việt Nam. Người xem sẽ cảm thấy thích thú khi thấy các vận động viên điều khiển chiếc xe trông có vẻ cồng kềnh, di chuyển kéo léo với tốc độ cao vượt chướng ngại vật.


Nội dung thi đấu xe ATV lần đầu tiên xuất hiện tại HTV Challenge Cup


Xe địa hình và đời sống 

Người chơi offroad không chọn cách đi nhanh về đích, mà tìm ngã rẽ dẫn họ đến những thử thách mới, vượt qua giới hạn bản thân và đánh thức sức mạnh tiềm ẩn. Xe địa hình gắn liền với đời sống. Điều đó được thể hiện rõ trong đợt dịch vừa qua. Những chiếc xe offroad khi không băng đèo, lội suối, đã đêm ngày lăn bánh trên khắp nẻo đường thành phố, vận chuyển thực phẩm, trang thiết bị tới vùng dịch và đưa lực lượng y tế ra tuyến đầu, âm thầm góp sức vào công cuộc chống dịch của cả nước. 


Chỉ những chiếc xe địa hình mới có thể đi vào vùng sâu vùng xa


Chính vì vậy, các bài thi ở mùa ba sẽ hướng đến trải nghiệm thực tế của người chơi offroad qua những chuyến đi thiện nguyện tới vùng sâu, vùng xa, từ đó lan toả những giá trị tích cực đến cộng đồng. “Thực sự các đội xe offroad cả nước rất vui khi nhận được thông báo về mùa giải thứ ba của HTV Challenge Cup. Một tháng hay sáu tháng để chuẩn bị xe có lẽ cũng không đủ, nhưng cộng đồng offroad suốt hơn một năm qua không được thi đấu, đang rất nhớ bầu không khí tại phim trường HTV …” – anh Bạch Ngọc Duy Đức, đội Offroad TP. Hồ Chí Minh, nhà vô địch nội dung chuyên nghiệp HTV Challenge Cup 2020 hào hứng chia sẻ.

Mang trải nghiệm địa hình đến khán giả 

Bên cạnh những màn tranh tài hấp dẫn là nhiều sự kiện mới lạ và thú vị sẽ có ở Thử thách địa hình HTV Challenge Cup lần thứ III – năm 2021, với âm nhạc, sắc màu và những khoảnh khắc ấn tượng được ghi lại từ “Lễ hội xe địa hình”. Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh sẽ chuyển tải đến quý vị khán giả thông qua các chương trình truyền hình trực tiếp và các chương trình đồng hành. Hãy cùng đón xem các bản tin thể thao, theo dõi Fanpage HTV Thể thao, kênh Youtube HTV Sports và truy cập trang web htv.com.vn/the-thao để cập nhật những tin tức mới nhất về HTV Challenge Cup năm 2021.

Lịch hoạt động chương trình Thử Thách Địa Hình HTV Challenge Cup 2021 tại phim trường HTV ở xã Hòa Phú - Củ Chi:

+ Ngày 12/12: các nội dung của Xe đạp địa hình, Mô tô địa hình và xe ATV

+ Ngày 17/12 đến 19/12: Các thử thách dành cho xe ô tô địa hình

 

Thanh Hiệp
Xem thêm