Việt Nam - Đi là ghiền - Tập 9

Đêm bình yên trên hồ Dầu Tiếng

MC Nhật Trường đã trở lại cùng "Việt Nam - Đi là ghiền" để khám phá vẻ đẹp thiên nhiên, cũng như trải nghiệm một đêm lưới cá trên hồ Dầu Tiếng.

Hồ Dầu Tiếng là một hồ nước nhân tạo nằm trên địa bàn 3 tỉnh Bình Dương, Bình Phước và Tây Ninh, thuộc miền Đông Nam Bộ, là hồ thủy lợi lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á. Hồ có diện tích mặt nước lên tới 270km² với tổng dung tích nước khoảng 1,58 tỉ m³ nước. Mặt nước mênh mông của hồ Dầu Tiếng cũng góp phần mang lại nguồn thủy sản tự nhiên cho khu vực này.

Lưới cá vào buổi hoàng hôn

MC Nhật Trường đã cùng anh Trần Thanh Hạnh, ngụ tại Đảo Nhím, Tây Ninh đi thả lưới cá khi hoàng hôn buông xuống trên hồ Dầu Tiếng. Được biết, khu vực đảo ngày xưa có một con suối chảy ra sông Lộc Ninh, có rất nhiều nhím và tê tê sinh sống dọc bờ suối, nên người dân đặt trên cho suối là Suối Nhím và hòn đảo này là Đảo Nhím. Khu vực này có nhiều loại cá nhỏ và vừa như cá mè, cá rô phi, cá chốt...

Buổi sáng bình yên bên hồ

Sau bữa tối dân dã bình dị với các loại cá vừa chài lưới được, Nhật Trường đã có một đêm ngon giấc cạnh hồ nước ngọt mênh mông. Tạm xa những ồn ào tất bật của phố thị, chúng ta cũng có thể dành cho mình một ngày trọn vẹn như thế. Mời bạn cùng đến với hồ Dầu Tiếng và trải nghiệm khung cảnh bình yên tại đây nhé!

Việt Nam đi là ghiền, 11g50 thứ Sáu hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh