Đề xuất xây dựng văn hóa học đường và an toàn trường học tại TP.HCM

QUỲNH GIANG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 3/4/2024, 14:55

(HTV) -Văn hoá học đường là một môi trường quan trọng để rèn luyện nhân cách và giáo dục thế hệ trẻ thành những con người phát triển toàn diện đức - trí - thể - mỹ, có lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc, có ý thức và trách nhiệm với đất nước.

Trong những năm qua, công tác xây dựng văn hóa học đường đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần đào tạo nên những thế hệ công dân tốt, có phẩm chất, năng lực, đạo đức, văn hóa đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Đề án "Xây dựng văn hóa ứng xử trường học giai đoạn 2020 - 2025'', thực hiện mô hình vinh danh học sinh tại các trường THPT, triển khai xây dựng trường học hạnh phúc tại các cơ sở giáo dục là những giải pháp nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, xây dựng văn hóa học đường được Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM triển khai trong năm học 2023-2024.

Năm học 2023- 2024, lần đầu tiên Sở GD&ĐT tổ chức Hội thi Tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, văn hóa và phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh, học viên, sinh viên Thành phố với 3 vòng thi, gồm sự tổng hòa kiến thức về đạo đức, lối sống, môi trường, xã hội, mối quan hệ bạn bè, chăm sóc sức khỏe, giáo dục thể chất, công tác an toàn trường học giúp các em có thêm hành trang bổ ích cho quá trình sinh hoạt và học tập. Công tác tuyên truyền về phòng, chống tội phạm, ma túy, thuốc lá mới và các chất gây nghiện trong trường học đã đến với 2400 học sinh, học viên các trường THPT công lập và ngoài công lập, học viên Trung tâm GDTX.

Báo cáo tại buổi giao ban thực hiện nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh sinh viên, hoạt động thể thao, y tế trường học học kỳ 1 năm học 2023-2024, đại diện các trường đã đề xuất và kiến nghị nhiều ý kiến nhằm xây dựng đạo đức lối sống, xây dựng văn hóa học đường cũng như công tác Công tác an ninh trật tự, an toàn trường học một cách hiệu quả hơn.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có văn bản đề nghị tăng cường chấn chỉnh vi phạm trong hoạt động giao nhận, chuyển phát hàng hóa của các các đơn vị kinh doanh thương mại điện tử, liên quan đến hoạt động của đội ngũ nhân viên giao hàng – shipper.
(HTV) - Lượng vốn kiều hối gửi về Việt nam ngày càng lớn qua mỗi năm, trong đó, TP.HCM chiếm đến trên 50% tổng lượng của cả nước. Tính riêng trong năm 2023, lượng kiều hối gửi về Thành phố đạt gấn 9,5 tỷ đô la mỹ, tăng hơn 43% so với năm trước và Quý I.
(HTV) - Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP.HCM cùng đoàn công tác cũng đã có buổi khảo sát về công tác quản lý và sử dụng thuốc tại các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn Quận 5.
(HTV) - Sáng 24/4, một nhà ngoại giao cấp cao của Mỹ cho hay, viện trợ vào Gaza đang tăng lên, nhưng cảnh báo rằng Mỹ “không thể hỗ trợ một chiến dịch trên bộ ở Rafah nếu không có một kế hoạch nhân đạo đáng tin cậy và khả thi".
(HTV) - Đề án "Giáo dục thông minh, học tập suốt đời" và mô hình trường học hạnh phúc đang được triển khai hiệu quả tại Quận 7. Tuy nhiên, cần có thêm các giải pháp để khắc phục khó khăn và nâng cao chất lượng giáo dục.
(HTV) - Ngày 23/4, Thượng viện Mỹ đã thông qua gói viện trợ trị giá 95 tỷ USD dành cho các đồng minh của Washington, trong đó khoản viện trợ cho Ucraina chiếm tỷ lệ lớn nhất, gần 61 tỷ USD.
(HTV) - Ngày 24/4, học sinh lớp 12 trên khắp đất nước sẽ bắt đầu giai đoạn 05 ngày thử nghiệm đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT) năm 2024.