Món ngon mỗi ngày

Dê xào tía tô cà bát lạ miệng

Cà bát mềm ôm trọn thịt dê xào thấm vị, hương vị diệu kỳ, đậm đà ngất ngây!

Nguyên liệu:

  • Thịt đùi dê: 400g
  • Cà bát: 2 quả
  • Tía tô: 10 lá
  • Lá lốt: 10 lá
  • Nước cốt dừa: 1/2 chén
  • Ớt sừng, hành tím
  • Gừng băm, tỏi băm
  • Bột năng, bột xù
  • Mayonnaise
  • Gia vị nêm sẵn lẩu Thái

Thực hiện:

  • Cà bát cắt đôi, bỏ hạt
  • Thịt đùi dê cắt lát mỏng khoảng 3mm, ướp vào 1 muỗng canh gia vị nêm sẵn lẩu Thái, 2 muỗng cà phê nước bột năng
  • Lá lốt, tía tô cắt sợi
  • Hành tím cắt làm 4
  • Ớt sừng cắt hình thoi
  • Đun dầu nóng, cho cà bát vào chiên vừa chín, vớt ra
  • Cho dầu vào một chảo khác, cho hành tím vào, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê gừng băm vào, phi thơm
  • Thêm ớt sừng để tạo màu sắc
  • Cho thịt dê vào xào
  • Cho 1/2 chén nước cốt dừa vào, xào thịt dê đến khi sánh sệt lại, tắt lửa
  • Cho lá lốt và tía tô vào
  • Cho thịt dê vào các miếng cà bát, thêm sốt mayonnaise trên mặt rồi đem nướng lửa trên

Lưu ý:

  • Ngâm cà bát trong nước muối pha loãng để giúp cà thấm vị và giữ màu trắng
  • Ướp thịt dê với nước bột năng để thịt không bị khô khi xào
  • Nướng lửa trên để nước thịt thấm vào cà bát và tạo màu đẹp mắt cho món ăn
Đan Quỳnh