Món ngon mỗi ngày

Dậy hương với cải ngồng xào nấm

Rau - củ - nấm kết hợp tạo nên một món “chống ngán” và cực ngon miệng. Chỉ một món mà “cân” cả bữa ngon lành. Mẹ hãy thử ngay nhé.


Nguyên liệu:

  • Rau cải ngồng: 200g  
  • Bắp non: 50g  
  • Nấm đông cô tươi: 50g  
  • Nấm rơm: 30g  
  • Cà rốt: 50g  
  • Boa-rô cắt sợi: 2  muỗng canh   
  • Tàu hũ ky: 1 miếng  
  • Rau nêm, ngò rí    
  • Hạt nêm chay, bột ngọt
  • Nước tương
Sơ chế:
  • Cải ngồng cắt đôi, bắp non cắt xéo. Nấm đông cô, nấm rơm cắt đôi. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Chần sơ các loại rau, củ quả trong nước sôi với 1 muỗng canh muối, vớt ra ngâm nước lạnh, để ráo.
  • Tàu hũ ky cắt sợi mỏng, chiên phồng, vớt ra để ráo.
Thực hiện:
  • Trộn đều 1 muỗng cà phê đường, ít tiêu, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột năng, và 3 muỗng canh nước luộc rau.
  • Phi thơm hành boa-rô, xào cà rốt, bắp non, tiếp theo cho nấm và rau cải ngồng, thêm nước xốt đảo đều, tắt lửa.
  • Cách dùng: Cho rau xào ra dĩa, rắc thêm tiêu, ngò rí và tàu hũ ky lên trên. Dùng nóng.
Lưu ý:
  • Tận dụng nước luộc rau để giúp xốt xào ngon hơn.            
  • Các món xào nên dùng lửa lớn và xào nhanh để món ăn có mùi thơm, rau củ giữ được độ giòn.  

"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.

Hoàng Dương