Món ngon mỗi ngày

Đậu hũ nhồi tôm chiên thơm giòn béo ngậy

Đậu hũ màu vàng bắt mắt, cùng mè rang thơm dịu, ngọt giòn, béo ngậy đầy hấp dẫn


Nguyên liệu

  • Đậu hũ trắng 2 miếng
  • Tôm tươi bóc vỏ 50g
  • Nấm mèo 2 tai nhỏ
  • Gừng, mè rang
  • Hành lá, ngò rí
  • Mayonnaise
  • Hạt nêm
  • Bột tẩm khô chiên giòn

Thực hiện
  • Hành ngò cắt nhỏ
  • Đậu hũ chần sơ qua nước sôi, cắt làm 3 phần bằng nhau
  • Dùng dao nhỏ khoét giữa miếng đậu hũ để nhồi nhân
  • Phần đậu hũ vừa khoét ra đem tán nhuyễn và vắt ráo để trộn nhân
  • Tôm chẻ đôi, cắt hạt lựu
  • Trộn nhân: Cho vào tô đậu hũ vắt ráo, tôm cắt hạt lựu, 2 muỗng canh nấm mèo băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê hành ngò, 1 muỗng cà phê gừng băm, 1 muỗng canh mè rang, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu
  • Dồn nhân vào đậu hũ
  • Lăn đậu hũ qua bột chiên giòn (giúp đậu hũ giữ hương vị thơm ngon và màu sắc đẹp hơn)
  • Chiên đậu hũ với lửa vừa đến khi chín vàng
  • Cho đậu hũ ra dĩa, trang trí với cà chua bi, rau xà lách, thêm sốt mayonnaise 
Đan Quỳnh