BẾP NHÀ MÌNH - TẬP 57

“Dâu - đào đá xay” – Thức uống nhiều giá trị dinh dưỡng

Kha Ly cùng ca sĩ Khắc Minh vào “Bếp nhà mình” để làm món “Dâu - đào đá xay” thơm ngon, lạ miệng. Thức uống chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Khắc Minh hào hứng khi quay trở lại "Bếp nhà mình" để pha chế những món thức uống ngon

Trong chương trình “Bếp nhà mình”, công thức pha chế “Dâu – đào đá xay” được chia sẻ như sau: Cắt nhỏ dâu để làm nước ép dâu; Cắt đào thành từng khúc nhỏ để xay nhuyễn cùng đá viên theo định lượng một phần đào ba phần đá; Vắt nước cam và xay nhuyễn cùng đào; Rót nước ép dâu tây vào ly, cho thêm nước đường, rót đào đá xay lên phía trên và trang trí là hoàn thành. 

Quả đào là loại trái cây phổ biến, không chỉ có tác dụng giải khát vào mùa hè mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Một số công dụng của quả đào là giúp tăng cường sức khỏe da và mắt, hỗ trợ tiêu hóa, tốt cho tim mạch, giảm các triệu chứng dị ứng, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa độc tố và điều chỉnh đường huyết. 

“Dâu - đào đá xay” thơm ngon, lạ miệng và bổ dưỡng

Dâu tây là loại quả mọng chứa nhiều chất dinh dưỡng, các loại vitamin và khoáng chất. Không chỉ đào mà dâu tây cũng có tác dụng điều hòa đường huyết, cải thiện chức năng mạch máu. Bên cạnh đó, dâu tây còn giúp giảm viêm, cải thiện tình trạng mỡ máu cao. 

Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7.

Nha Trang