Studio H9 - Mùa 5 - Tập 8

Đạo diễn Thạch Thảo - Nếu cuộc đời này toàn những chuyện xấu xa, tại sao cây táo lại nở hoa

"Cây táo nở hoa" được sự quan tâm lớn của công chúng. Thành công của bộ phim đến từ nhiều yếu tố, một phần nhờ sự dẫn dắt của đạo diễn Võ Thạch Thảo. Mời bạn cùng trò chuyện với nữ đạo diễn tại "Studio H9".

Đạo diễn Thạch Thảo được biết đến nhiều hơn từ Cây táo nở hoa. Sự thành công của bộ phim đã giúp tên tuổi nữ đạo diễn sinh năm 1983 đến gần hơn với công chúng, dù chị làm phim đã lâu. Một kịch bản "remake" từ Hàn Quốc, một dàn cast (diễn viên) có tên tuổi, hoặc đang được yêu mến, một đội ngũ biên kịch nhiệt huyết và một đạo diễn hết mình. Đó là những điều đã giúp Cây táo nở hoa được đón nhận nồng nhiệt và phủ sóng khắp các trang báo mạng.

Quay ngược thời gian trở lại thời điểm chọn ngành để thi Đại học, khi mới 17-18 tuổi, Thạch Thảo vẫn còn khá mơ hồ trong việc chọn hướng đi cho tương lai. Và chị đã có một quyết định khá táo bạo, đó là giở một trang bất kỳ trong cuốn Cẩm nang tuyển sinh, và như cái duyên, chị bước vào ngành Đạo diễn điện ảnh từ sự lựa chọn bất ngờ đó.

Nói về nghề đạo diễn, MC Tùng Leo cho rằng dù nam đạo diễn có số lượng áp đảo, nhưng mật độ thành công của các nữ đạo diễn lại cao hơn. Lý giải về bản thân, Võ Thạch Thảo cho rằng, sự uyển chuyển và kiên nhẫn của nữ đạo diễn như "mưa dầm thấm lâu", có thể thuyết phục mọi người theo một cách dễ dàng thỏa hiệp hơn. Và từ đó, tác phẩm dễ đi vào lòng người hơn.

Studio H9 - Hẹn cuối tuần, 23g chủ nhật hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh
Xem thêm