Studio H9 - Mùa 8 - Tập 8

Đạo diễn Long Kan: Sân khấu thời trang luôn là niềm cảm hứng lớn

Tốt nghiệp Kiến trúc, nhưng Long Kan lại bén duyên với sân khấu thời trang và trở thành đạo diễn "Mát tay" của nhiều chương trình lớn.

Đạo diễn Long Kan (Đào Hoàng Long) là một tên tuổi không mấy xa lạ trong làng thời trang. Anh gây ấn tượng mạnh với công chúng bằng những sân khấu hoành tráng, lộng lẫy, đặc biệt nhất là Fashion Voyage, show thời trang tại các danh lam thắng cảnh của đất nước. Từ những "Chuyến viễn du" đặc biệt đó, Long Kan và ê-kíp đã góp phần quảng bá cho thời trang cũng như du lịch Việt Nam. Long Kan chia sẻ, sắp tới anh sẽ ra mắt chuỗi "Viễn du" mới, kết hợp với âm nhạc để tạo hiệu ứng xoa dịu tâm hồn.

Hình ảnh từ Fashion Voyage đầu tiên do Long Kan dàn dựng

Nói về khởi đầu của bản thân, Long Kan cho biết, anh từng ước mơ trở thành kiến trúc sư. Theo đuổi ước mơ đó gần như gần đến đích, Long lại rẽ hướng sang ngành thiết kế đồ họa, rồi thành Art Director (Giám đốc sáng tạo) cho các bộ ảnh thời trang, và từ đó anh đem thế giới thời trang từ mặt báo thành những sân khấu trong mơ với vai trò Đạo diễn chương trình. Và sự điềm đạm, từ tốn nhưng lại rất quyết đoán đã tạo nên một đạo diễn Long Kan với khả năng truyền cảm hứng cho cả ê-kip.

Long Kan đã dành không ít thời gian buổi trò chuyện để nói về mẹ. Bà chính là nguồn động viên, nguồn động lực để Long Kan không ngừng nỗ lực để tạo nên giá trị cho cuộc đời. Long Kan cũng tổ chức chuỗi đại nhạc hội để tôn vinh những người phụ nữ, đặc biệt là dành cho những người mẹ. Tình cảm với mẹ đã tạo nên một Long Kan yêu cái đẹp, quyết tâm tạo nên những sản phẩm nghệ thuật đẹp nhất có thể.

Studio H9 - Hẹn cuối tuần, 23g Chủ Nhật hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh