Studio H9 - Mùa 10 - Tập 46

Đạo diễn Khương Ngọc: Cố gắng gieo hạt vui mỗi ngày

Khương Ngọc giờ có ít nhiều thay đổi so với thuở mới vào nghề, nhưng quan trọng nhất, anh vẫn làm nghề bằng tất cả trái tim và gieo hạt mầm vui vẻ mỗi ngày.

Đạo diễn - Diễn viên Khương Ngọc

Khương Ngọc từng tốt nghiệp loại ưu tại trường Sân khấu điện ảnh. Với bộ phim truyền hình đầu tiên - Hoa dã quỳ, Khương Ngọc đã để lại dấu ấn trong lòng khán giả với vai gã giang hồ đầy nội tâm tên Séc. Sau đó, anh tiếp tục tham gia nhiều bộ phim như: Taxi, Sự thật vô hình, Thiên mệnh anh hùng, Scandal, Bờ bến lạ, Tiền chùa...

 Nam diễn viên có thể biến hóa đa dạng từ vai soái ca, anh chàng khù khờ ngây ngô đến những vai phản diện gai góc, có phần biến thái. Thời gian gần đây, Khương Ngọc tiếp tục được chú ý với vai trò tác giả kịch bản - đạo diễn.

Bộ phim Live - Phát trực tiếp của Khương Ngọc dù không nổi đình nổi đám như nhiều tác phẩm điện ảnh ra mắt cùng thời điểm, nhưng ít nhiều đã đọng lại những câu chuyện giá trị. Khai thác những góc khuất, những mặt tối của đời sống mạng xã hội, nam đạo diễn mong muốn thể hiện mặt trái mà công nghệ mang đến cho con người. Dù là đang phát trực tiếp, nhưng tất cả đều phải thông qua những thiết bị thông minh, để rồi người ta xa dần thế giới thực đang hiện hữu.

Bộ phim ra mắt cuối tháng 9/2023 đã đánh dấu bước chuyển mới trong sự nghiệp của Khương Ngọc. Cái chất ngông, có phần lập dị của anh thời làm diễn viên tiếp tục được thể hiện ở vai trò mới - đạo diễn. Dù bộ phim vẫn gặp các ý kiến trái chiều, song không thể phủ nhận những giá trị tinh thần mà người làm phim hết lòng truyền tải trong đó.

Phim "Live - Phát trực tiếp" có nhiều hình ảnh gây ám ảnh

Nói về những trăn trở của riêng mình, nam nghệ sĩ chia sẻ, anh luôn cố gắng gieo những hạt mầm vui vẻ mỗi ngày, với các đồng nghiệp, với gia đình. Theo thời gian, những "hạt vui" của anh sẽ lớn mạnh thành những cây to, tỏa bóng mát cho cuộc đời. Anh luôn tâm niệm sống trọn vẹn mỗi giây phút của hiện tại, không quá băn khoăn đến chuyện của ngày mai, để mỗi ngày luôn là một ngày đáng sống. Khương Ngọc hôm nay rõ ràng đã có những bước chuyển mình lớn so với thuở mới vào nghề những năm 2000...

Studio H9 - Hẹn cuối tuần, 22g30 Chủ nhật hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh