Siêu thị cười

Đẳng cấp hay đa cấp

Dù các thông tin về hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng thường xuyên được đăng tải trên các phương tiện truyền thông để cảnh báo người tiêu dùng, thế nhưng đâu đó vẫn còn những người nhẹ dạ, cả tin để rồi "tiền mất, tật mang".

Thủ đoạn, chiêu trò lừa đảo ngày càng tinh vi và nhắm vào các đối tượng nhẹ dạ, cả tin, nhất là những người cao tuổi khi khả năng tiếp cận thông tin gặp nhiều hạn chế.

Như câu chuyện của ông Tùng trong vở kịch ''Đẳng cấp - hay đa cấp", thấy Liễu -  con bà Sáu hàng xóm từ một người vốn ít học nay lại trở thành Giám đốc, dùng hàng hiệu, đi xe sang khiến ông Tùng rất tò mò.


Bà Sáu lại được cơ hội "lên mặt" với ông Tùng vì từ trước đến nay ông luôn khoe khoang tự hào về Hằng - cô con gái chăm ngoan, học giỏi của mình chê bai Liễu ít học. Nay con gái bà đã thành Giám đốc, còn Hằng vẫn phải theo học lấy bằng Thạc sĩ mà bà cho rằng "không có giá trị". 


Trong lúc Liễu và bà Sáu vắng mặt, ông Tùng tranh thủ hỏi han trợ lý của Liễu xem Liễu làm gì mà nhanh trở nên giàu có như vậy. Bích - trợ lý của Liễu khi được người khác hỏi về Giám đốc của mình thì thể hiện một bài "diễn văn ca tụng", từ giỏi giang, tốt bụng, quan tâm nhân viên, mỗi tháng thu nhập vài tỷ đồng, thường xuyên thưởng những món quà đắt đỏ cho cấp dưới nếu đạt doanh thu tốt… Ông Tùng nghe xong thì xiêu lòng cũng muốn được làm cấp dưới của Liễu.


Thấy ông Tùng khao khát muốn được gia nhập, Bích liền giới thiệu cho ông những món hàng lạ lùng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ nhưng qua lời chào mời của Bích, ông Tùng không mảy may nghi ngờ, còn được mua với "giá hời" nếu thành ''đại lý cấp 1"  nên ông không thể từ chối.


Hằng trở nhà về thấy bà mình đang hớn hở bên kiện hàng vừa mua, mạnh dạn tuyên bố sẽ nhanh chóng kiếm được nhiều tiền lo cho cô ăn học. Hằng vẫn loay hoay chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra thì một thanh niên với thái độ giận dữ đến tìm Liễu.

Tưởng gặp được khách hàng lớn, ông Tùng tự nhận mình là "đại lý cấp 1" có thể bán hàng thay Liễu, anh thanh niên liền yêu cầu ông phải bồi thường vì sản phẩm kém chất lượng.


Liệu ông Tùng sẽ giải quyết chuyện này như thế nào? Liễu có dám thú nhận và chịu trách nhiệm cho những sai lầm của mình hay không? Mời quý khán giả đón xem Siêu thị cười - Đẳng cấp hay đa cấp, phát sóng lúc 23g thứ Bảy ngày 30/7 trên kênh HTV9.

Vở kịch có sự tham gia của các nghệ sĩ: NSƯT Kim Phương, Phương Bình, Đại Ngọc Trâm, Thanh Lan, Quỷnh Thư, Trường Minh.

Kim Quyên