Tình trăm năm

Đám hỏi "không chú rể", vợ gồng gánh gia đình khi chồng bị bệnh

Chương trình "Tình trăm năm" mới nhất kể về cuộc hôn nhân 43 năm của chú Nguyễn Văn Nam (66 tuổi) và cô Đàm Thị Hữu (65 tuổi) nhờ sự mai mối của hai bên gia đình.

Gia đình cô chú vốn là hàng xóm nên từ nhỏ cả hai đã quen biết nhau. Mãi đến khi chú đi bộ đội được 1-2 năm trở về, gặp lại cô bé năm xưa nay đã thành thiếu nữ khiến trái tim chú bắt đầu thổn thức.

Về phần cô Hữu, ban đầu cô cũng không để ý đến chồng vì chỉ nghĩ đơn thuần là anh em cùng xóm lâu ngày gặp lại nên cô mời vào nhà chơi. "Cô rất bất ngờ vì tối đó gia đình bên anh xuống và thưa chuyện với người lớn xin cho hai đứa tìm hiểu nhau. Thực ra là người lớn hai bên gia đình đã có dàn xếp rồi mà mình không hay biết" - cô Hữu kể. 


Ngày chú trở lại đơn vị, vì sợ cô sẽ lấy người khác, gia đình hai bên quyết định tổ chức đám hỏi dù chú rể không thể có mặt. Cô chú lúc ấy vẫn xem nhau là bạn bè nhưng nghe lời người lớn nên chấp nhận kết hôn. 

Sau khi cưới, vợ chồng vẫn rất ngại ngùng với nhau vì chưa có nhiều tình cảm, đến bây giờ cả hai vẫn nhớ về kỷ niệm của những phút ban đầu ấy. Tết đến, chú phải thực hiện nhiệm vụ không thể về nhà, cô đạp xe vượt 100km để lên đơn vị thăm chú. Khoảnh khắc nhìn thấy cô, chú rất xúc động như nhận được món quà hạnh phúc.


Khi chú ra quân trở về, gia đình vui mừng chào đón thêm những thành viên mới. Để lo toan cuộc sống, cô chú miệt mài với công việc, tưởng chừng sẽ nhanh chóng ổn định kinh tế thì bất ngờ chú Nam nhận tin mình mắc phải căn bệnh rối loạn thần kinh thực vật. Trong giai đoạn chú điều trị bệnh, một mình cô phải gồng gánh chăm lo cho gia đình. Tuy vậy, cô không cảm thấy tủi thân, những lúc khó khăn quá, vợ chồng không tránh khỏi xảy ra mâu thuẫn, nhưng chưa bao giờ có ý định bỏ nhau, vẫn một lòng đồng hành cùng xây dựng gia đình. 

Chú Nam chia sẻ: "Khi con cái trưởng thành, công việc, kinh tế ổn định cô chú mới thật sự có thời gian dành cho nhau, chú thấy giống yêu lại từ đầu vậy". 43 năm trải qua biết bao thăng trầm, sóng gió cô chú đã có thể tận hưởng những ngày tháng yên bình bên con cháu. 

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7. 

Kim Quyên