Món ngon mỗi ngày

Đậm đà gà kho nấm

“Nâng cấp” món gà kho với nguyên liệu khác như nấm đông cô, bắp non, cà rốt giúp tăng hương vị bữa cơm nhà.


Nguyên liệu:

  • Đùi gà góc tư: 1 cái
  • Nấm đông cô khô: 3 tai  
  • Nấm đông cô tươi: 5 tai  
  • Bắp non: 4 trái  
  • Cà rốt: 40g  
  • Hành tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Gừng băm: 1 muỗng canh
  • Bột ngọt, nước tương
  • Hạt nêm 
Sơ chế:
  • Đùi gà chặt miếng vừa ăn, ướp 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước tương, hành tỏi và gừng băm để thấm.
  • Nấm đông cô khô ngâm mềm, bỏ chân, cắt lát. Nấm đông cô tươi bỏ chân, cắt lát. Bắp non cắt xéo. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát dày 3mm.
Thực hiện:
  • Thắng caramel: Cho 2 muỗng cà phê đường và dầu ăn vào chảo, để lửa nhỏ, khuấy đều tay.
  • Kho gà: Khi màu caramel vừa chuyển sang vàng nâu, cho gà vào xào săn, thêm 1 chén nước xâm xấp gà, kho lửa vừa đến khi gà gần chín, thêm cà rốt và bắp vào nấu. Gà và rau củ vừa chín. Tắt lửa.
  • Cách dùng: Cho gà kho nấm ra dĩa, trang trí ngò rí và rắc thêm tiêu. Dùng nóng với cơm.
Lưu ý:
  • Cho rau củ vào sau để đảm bảo thịt thấm gia vị và rau củ chín đều, giữ độ giòn ngọt.                              
  • Thắng caramel nên dùng chảo sáng màu để kiểm soát màu tốt hơn. 

"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.

Hoàng Dương