Đại học Quốc tế tổ chức “Tuần lễ đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”

THANH TUYỀN - HỮU TRÍ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 30/11/2023, 16:57

(HTV) - Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức "Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023" từ ngày 28/11 đến ngày 01/12/2023.

Tuần lễ gồm nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tạo môi trường và không gian tìm hiểu, quảng bá các dự án khởi nghiệp và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của nhà trường. 

Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023

Các hoạt động xuyên suốt có thể kể đến như chuỗi hội thảo, tọa đàm cung cấp kiến thức về chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững; trưng bày sản phẩm khởi nghiệp và dự án nghiên cứu tiêu biểu; hoạt động kết nối dự án với chuyên gia và Chương trình "Giao lưu Quả cầu vàng trường Đại học Quốc tế". Tuần lễ dự kiến thu hút khoảng 1,000 lượt tham dự và quy tụ hơn 20 chuyên gia trong các lĩnh vực. 

Theo Tiến sĩ Trần Thị Ngọc Diệp - Trưởng Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Chuyển giao công nghệ, Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP.HCM, Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023 của trường nhằm hưởng ứng Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh - WHISE 2023 và thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo khởi nghiệp, giải pháp chuyển đổi số trong sinh viên. Nhà trường cũng sẽ cam kết đẩy mạnh chuyển giao công nghệ, các chương trình giáo dục phát triển bền vững và phục vụ cộng đồng.

Tiến sĩ Trần Thị Ngọc Diệp - Trưởng Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Chuyển giao công nghệ, Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP.HCM

Dịp này, trường đại học Quốc tế đã ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác (MOU) với Công ty Lagom và Food Bank Vietnam để thực hiện các hoạt động tuyên truyền, các dự án nhằm nâng cao nhận thức về giáo dục phát triển bền vững trong cộng đồng.

Trường đại học Quốc tế ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác (MOU) với Công ty Lagom và Food Bank Vietnam

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chương trình kích cầu đầu tư tái khởi động với nhiều điểm mới, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Doanh nghiệp được hỗ trợ vay vốn ưu đãi để đầu tư vào các lĩnh vực trọng yếu như: công nghiệp, logistics, y tế, giáo dục, khoa học công nghệ,...
(HTV) - Microsoft thông báo sẽ yêu cầu các PC tương thích cập nhật lên Windows 11 23H2 nhằm đảm bảo người dùng sử dụng phiên bản hệ điều hành mới nhất và an toàn nhất.
(HTV) - Apple dự kiến sẽ ra mắt iPad mới với màn hình lớn hơn, mỏng hơn và chip M3 mạnh mẽ.
(HTV) - Sự việc bắt đầu từ những phản hồi trên mạng xã hội về việc Gemini tạo ra hình ảnh các nhân vật lịch sử, như những nhà sáng lập nước Mỹ với màu da không chính xác.
(HTV) - Đoàn đại biểu Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn đã đến thăm, khích lệ đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ và Viện Pasteur.
(HTV) - Công ty Intuitive Machines ngày 23/02 cho biết, tàu đổ bộ Odysseus đã bị lật ngang trong quá trình đáp xuống bề mặt Mặt Trăng, nhưng vẫn còn hoạt động tốt.
(HTV) - Ngày 24/02, tại công viên Bình Phú, Quận 6, Thành đoàn TP.HCM tổ chức lễ khởi động Tháng Thanh niên và ra quân chương trình Trí thức khoa học trẻ tình nguyện TP.HCM lần 15 năm 2024 với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cộng đồng”.