Tình trăm năm

Cưới 3 lần vì nhà gái đổi ý thách cưới

Tình trăm năm - Tập 144 phát sóng mới nhất ngày 7/5/2023, MC Quyền Linh và Ngọc Lan đã gặp gỡ và trò chuyện cùng ông Nguyễn Bá Thành (73 tuổi) và bà Lê Thị Thu (69 tuổi) kết hôn với nhau được 51 năm.

Những ngày phép về thăm gia đình khi còn là một anh bộ đội trẻ, bố mẹ, họ hàng đã thúc giục ông phải "tranh thủ" thời gian để kiếm vợ. Một người thân trong đã giới thiệu cho ông làm quen với vài người, nhưng ông không cảm thấy rung động, mãi cho đến khi gặp được bà. Từ ánh mắt đầu tiên hai người chạm nhau, họ biết rằng đây là định mệnh của đời mình.

Sau vài ngày hẹn hò, hai bên gia đình đã nhanh chóng quyết định ngày cưới cho ông bà. Kể lại kỷ niệm ngày cưới, bà Thu chia sẻ "Khi ấy phải cưới tận 3 lần thì mới được, vì mẹ bà cứ nghe theo lời hàng xóm thay đổi tiền thách cưới, chứ đám cưới thời xưa thì đơn giản lắm, không xe hoa, không áo cưới, bạn bè đến cũng tặng nhau những món đồ dùng trong nhà, anh em cũng không tặng vàng bạc như bây giờ".


Hết phép ông phải lên đường trở lại quân ngũ, ngày chia tay ở sân ga bà ôm ông khóc hết nước mắt. Ông vì thương bà, không nỡ rời đi nên cũng bỏ lỡ mấy chuyến tàu. Chiến tranh khói lửa, ông ra đi không dám hẹn ngày trở về, bà vẫn luôn giữ trọn niềm tin và tình yêu chân thành để chờ đợi ông. 8 năm sau khi cưới ông bà mới chính thức được sống cạnh nhau và có người con gái đầu lòng. 


Hơn 50 năm đồng hành cùng nhau, ông bà chưa bao giờ xảy ra mâu thuẫn, bà lúc nào cũng nhẹ nhàng, chu đáo, ông thì quan tâm lo lắng cho gia đình, cùng vợ nuôi dưỡng 6 người con ăn học thành tài. Cái siết tay của bà khi nghe những dòng thư ông viết ở cuối chương trình, khiến MC Ngọc Lan hết lòng ngưỡng mộ.

Kết thúc viên mãn cho hành trình vun đắp những yêu thương của ông bà, là một đại gia đình luôn tràn ngập tiếng cười hạnh phúc. 

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Kim Quyên