Tình trăm năm

Cuộc tình định mệnh của anh lái tàu và cô hành khách

Tình Trăm Năm - Tập 136, MC Quyền Linh và Ngọc Lan cùng gặp gỡ và trò chuyện với Chú Nguyễn Đức Hà (61 tuổi) và Cô Nguyễn Thị Tuyết Nhung (55 tuổi) đã kết hôn 31 năm.

Cơ duyên gặp gỡ nhau trên một chuyến tàu định mệnh, chú làm tài xế, cô là hành khách, vì một cú thắng gấp mà gặp nhau lần đầu. Ấn tượng bởi cô gái nhỏ nhắn nhưng lại có cá tính mạnh mẽ, khoảnh khắc ấy đã khiến chú Hà rung động. Chú liền ''ủ mưu" tìm cách biết được địa chỉ nhà cô và tìm đến để làm quen. 


Ở độ tuổi đôi mươi, cô có không ít những "vệ tinh" vây quanh, chia sẻ với chương trình cô nói: "Thật lòng lúc đó mình không có để ý đến anh ấy, vì nhìn ảnh già quá". Để chinh phục được trái tim người trong mộng, chú chủ động lấy lòng phụ huynh, quan tâm gia đình cô từ những điều nhỏ nhặt, dần dần cô Nhung cũng có tình cảm với chú.

2 năm sau cú "thắng gấp" định mệnh, cô chú đã có một đám cưới ấm áp với sự chúc phúc của hai bên gia đình. Thời gian đầu sau khi kết hôn, vì tình chất công việc, chú thường xuyên xa nhà, làm dâu một mình khó tránh khỏi những lúc cô Nhung thấy chạnh lòng, thiệt thòi. Dù không ở gần nhau nhưng niềm tin cả hai dành cho nhau tuyệt đối. Chú Hà cảm thấy có lỗi vì đã phải để vợ một mình gánh vác tất cả công việc của gia đình, chú quan niệm rằng sẽ dành cả phần đời còn lại để chăm sóc, bù đắp cho cô. 


Bức thư cuối chương trình được viết vào năm 1991, khi chú phải lên đường thực hiện công tác ngay ngày sinh nhật cô, được MC Ngọc Lan đọc lại vẫn khiến cô Nhung rưng rưng nước mắt. Ở nửa con dốc còn lại của cuộc đời, cô Nhung và chú Hà chia sẻ "Bây giờ không còn gọi là yêu nữa, mà là cần nhau". Vợ chồng còn cần có nhau là gia đình còn hạnh phúc và sẽ giữ được lửa hôn nhân cho đến lúc răng long đầu bạc.

Đón xem Tình trăm năm phát sóng vào 17g20 thứ Bảy hàng tuần trên HTV7.

Kim Quyên