Cuộc thi khởi nghiệp "Ra khơi" 2024: Chắp cánh ý tưởng sinh viên

MINH TÒNG - MINH TẤN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 16/6/2024, 07:17

(HTV) - Trong bối cảnh "khởi nghiệp" trở thành xu hướng và chìa khóa thành công của nhiều bạn trẻ, Trường Đại học Văn Lang đã tổ chức cuộc thi khởi nghiệp "Ra khơi" 2024 với chủ đề "Social Starups Sharing the future".

Cuộc thi đã đón nhận 60 ý tưởng khởi nghiệp đến từ 235 thí sinh của 21 Trường Đại học trên cả nước tham gia, góp phần lan tỏa nguồn năng lượng và tinh thần khởi nghiệp cho các bạn sinh viên trẻ ở TP.HCM.

"Ra Khơi" là một sân chơi khởi nghiệp lớn được tổ chức bài bản, từ hành trình tập huấn, bootcamp, tiếp xúc doanh nghiệp, giúp dự án phát triển và hoàn thiện, tới giai đoạn kêu gọi vốn đầu tư; khẳng định triết lý giáo dục học tập song hành với trải nghiệm của Trường Đại học Văn Lang.

Sinh viên tham gia cuộc thi vừa được học hỏi chuyên môn, rèn luyện kỹ năng, kết nối với các doanh nhân nổi tiếng, mang tới cơ hội hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của bản thân trong tương lai.

Tại Vòng chung kết, 08 đội thi đã chinh phục các CEO khó tính bằng những bản kế hoạch ấn tượng, chỉn chu để giành lấy cơ hội "rót vốn" từ các Quỹ đầu tư, nhà khởi nghiệp thành công đầy kinh nghiệm trong giới khởi nghiệp.

Dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao các giải thưởng cho các đội thi có thành tích xuất sắc nhất, ngoài các phần thưởng, các dự án xuất sắc sẽ được Trường tiếp tục hỗ trợ để hiện thực hóa, tiếp cận nhà đầu tư. Các hoạt động này thực hiện qua Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Văn Lang phối hợp cùng Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Hệ thống máy tính toàn cầu bị sập liên quan đến hãng An ninh mạng Crowdstrike và gã khổng lồ công nghệ Microsoft ngày 20/7 qua đã gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng trên toàn cầu. Điều này một lần nãy phơi bày sự mong manh của hệ thống Internet.
(HTV) - Công tác tìm kiếm cứu nạn sau 2 vụ lở đất ở miền Nam Ethiopia vẫn diễn ra khẩn trương. Theo chính quyền địa phương, số người thiệt mạng hiện đã tăng lên 229 người và còn có thể tăng thêm.
(HTV) - Luật Đất đai 2024, Luật Nhà ở 2023 và Luật Kinh doanh bất động sản 2023 sẽ có hiệu lực từ ngày 01/8/2024, sớm hơn thời gian thông qua trước đó 5 tháng.
(HTV) - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp đoàn Liên minh Năng lượng toàn cầu vì con người và hành tinh (GEAPP) do bà Sunita Dubey - Trưởng đại diện Tổ chức GEAPP tại Việt Nam dẫn đầu.
(HTV) - Ngày 24/7, truyền thông Nga đưa tin, khối thuốc nổ cài bên trong chiếc ôtô đã phát nổ ở phía Bắc thủ đô Mátx-cơ-va, làm 2 người bị thương, trong đó có một sĩ quan của cơ quan tình báo quân sự Nga. Bộ Nội vụ Nga đang tiến hành điều tra vụ việc này.
(HTV) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không chỉ là nhà lãnh đạo tài đức mà còn là nhà viết sách, nhà lý luận với nhiều tác phẩm giá trị. Những cuốn sách của ông thể hiện tư duy sắc bén và nhãn quan chính trị về các vấn đề trọng đại của đất nước.
(HTV) - Ngày 22/7, chính quyền Italia cho biết đã ít nhất 2 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương trong vụ sập ban công tòa nhà cao tầng ở Napoli.