Cuộc đối đầu căng não giữa Cổ Thiên Lạc và Lưu Đức Hoa

Sau khi “làm mưa làm gió” tại quê nhà và một số quốc gia khác, “Bão trắng 2: Trùm á phiện” – bộ phim đánh dấu sự tái ngộ của hai ảnh đế Lưu Đức Hoa và Cổ Thiên Lạc sẽ ra mắt khán giả Việt Nam vào ngày 9/8 tới.

Cổ Thiên Lạc (vai Địa Tàng) và Lưu Đức Hoa (vai Lưu Thuận Thiên)

Cuộc đối đầu đậm chất xã hội đen

Bão Trắng 2: Trùm á phiện (The White Storm 2: Drug Lords) do hai ảnh đế Cổ Thiên Lạc và Lưu Đức Hoa đóng vai chính. 

Lấy đề tài tâm lý tội phạm, xã hội đen – vốn là “đặc sản” của điện ảnh xứ Cảng Thơm, Bão trắng 2: Trùm á phiện là cuộc chiến á phiện đẫm máu trong giới xã hội đen HongKong. Nội dung phim bắt đầu khi trùm ma túy Địa Tàng (Cổ Thiên Lạc thủ vai) đang dần bành trướng thế lực của mình ra quốc tế và khiến cho cả thế giới ngầm điêu đứng. 

Mặt khác, con trai Dư Thuận Thiên chết vì ma túy, từ đó ông tìm cách tiêu diệt những kẻ buôn bán chất cấm. Dư Thuận Thiên mạnh tay chi trả hơn 100 triệu đô la cho kẻ nào lấy được mạng của tên trùm buôn bán ma túy tại Hong Kong.

Cuộc đối đầu của các băng đảng xã hội đen

Chỉ gói gọn trong thời lượng chưa đầy 1 phút 30 giây, trailer Bão trắng 2 liên tục mang đến cho khán giả vô số những tình tiết kịch tích và máu lửa. Bên cạnh những cuộc rượt đuổi và đọ súng nảy lửa, trailer còn mang đến sự ám ảnh của phân đoạn nhảy lầu và sự nhếch nhác, quằn quại của những con nghiện ma túy đang thèm khát thứ chất cấm chết người. Không những thế, Lưu Đức Hoa còn "bạo gan" chặt đứt tay của Cổ Thiên Lạc khiến cho tình nghĩa huynh đệ bao nhiêu năm phải trở mặt tương tàn.

Màn tái hợp căng não của Lưu Đức Hoa và Cổ Thiên Lạc 

Đã là lần thứ 6 Lưu Đức Hoa và Cổ Thiên Lạc hợp tác với nhau nhưng có thể nói, Bão trắng 2 là bộ phim máu lửa và đáng nhớ nhất của cả hai. Theo các thông tin được chia sẻ từ xứ Cảng Thơm và quốc tế, Lưu Đức Hoa và Cổ Thiên Lạc đã gặp không ít khó khăn tại trường quay khi liên tục đóng đi đóng lại nhiều lần để có những trường đoạn hành động ưng nhất. 

Hai ảnh đế "lăn lộn" tại phim trường để có những cảnh hành động ưng ý nhất

Với bề dày kinh nghiệm và danh sách vai diễn hành động kể hoài không hết, Lưu Đức Hoa cùng Cổ Thiên Lạc hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả một “cuộc chơi” á phiện “hack não”, cam go và kịch tính.

Phim do Khâu Lễ Đào đạo diễn, Lưu Đức Hoa làm nhà sản xuất và được quay từ tháng 7/2018, với số vốn đầu tư là 220 triệu HKD (28 triệu USD). Trong đó, đoàn phim chi hơn 10 triệu HKD (1,3 triệu USD) dựng một trạm tàu điện ngầm để quay cảnh cháy nổ.

Năm 2013, phần một của phim có tên Tảo độc (hay Trận chiến á phiện) nhận được khen ngợi của giới chuyên môn, được đề cử nhiều giải thưởng tại giải Kim Tượng. Phim đạt doanh thu 34,5 triệu USD.

Bộ phim quy tụ nhiều diễn viên hạng A của xứ Cảng Thơm

Cát-sê của Cổ Thiên Lạc ít hơn Lưu Đức Hoa

Cổ Thiên Lạc và Lưu Đức Hoa là hai trong số những nam diễn viên được săn đón và có mức cát-xê cao bậc nhất làng giải trí Hoa ngữ hiện nay. Nổi tiếng ngang nhau, song trang Toutiao cho biết mức thù lao của Cổ Thiên Lạc trong dự án lần này thấp hơn hẳn so với Lưu Đức Hoa.

Nếu như nam tài tử họ Cổ chỉ nhận được khoảng 4 triệu USD, thì mức thù lao của Lưu Đức Hoa lại cao hơn gấp đôi. Số tiền anh nhận được là khoảng 8 triệu USD.

Theo trang Toutiao, có sự chênh lệch lớn về mức thù lao của Lưu Đức Hoa và Cổ Thiên Lạc là do vai trò của cả hai trong dự án điện ảnh lần này sự khác nhau. Ở Bão trắng 2, Cổ Thiên Lạc chỉ tham gia với tư cách diễn viên chính nên thù lao anh nhận được sẽ chỉ bao gồm tiền lương và tiền thưởng nếu bộ phim đạt doanh thu cao.

Chênh lệch cát-sê khiến fan hâm mộ hai ảnh đế tranh cãi

Trong khi đó, Lưu Đức Hoa không chỉ là diễn viên chính mà còn là nhà sản xuất, góp vốn cho dự án này. Vì vậy, thù lao tài tử họ Lưu nhận được nhiều hơn Cổ Thiên Lạc.

Tuy nhiên, nếu khán giả bỏ qua vấn đề "nhiều ít" này mà tập trung vào diễn xuất thì Bão trắng 2 sẽ là một bộ phim đáng để mong đợi, khi tề tựu các ngôi sao hạng A của TVB như: Miêu Kiều Vĩ (vai cảnh sát dẫn đầu đội chống ma túy), Trịnh Tắc Sĩ, Lâm Gia Đống, Châu Tú Na, Ứng Thể Nhi... Lâu lắm rồi, khán giả mới có dịp được hoài niệm cùng những gương mặt đã làm rạng danh cho dòng phim hình cảnh Hong Kong.

Đón xem bộ phim "Bão Trắng 2: Trùm á phiện" (The White Storm 2: Drug Lords) từ ngày 9/8/2019.

Thu Hạc