BẾP NHÀ MÌNH - TẬP 48

Cùng thưởng thức "Trà chanh dây trái cây" thanh mát

Chương trình “Bếp nhà mình” tiếp tục giới thiệu công thức món mới mang tên “Trà chanh dây trái cây”. Cùng Kha Ly và Phạm Yến “lăn vào bếp” để khám phá thức uống hấp dẫn này!

Với “Trà chanh dây trái cây”, cách làm đơn giản như sau: Cắt chanh dây lấy ruột, cắt táo thành từng lát nhỏ hoặc hình hạt lựu; Sên hỗn hợp chanh dây và đường trên bếp cho hòa quyện; Khuấy đều hỗn hợp chanh dây và trà pha sẵn; Cho đá viên và trái cây vào ly; Trang trí với vài lát cam, chanh, thơm và táo; Rót trà chanh dây vào và thưởng thức. Chỉ với vài thao tác cơ bản, thức uống đã được hoàn thành. 

Kha Ly và Phạm Yến chia sẻ: “Trà chanh dây trái cây có hương vị chua chua, ngọt ngọt, thanh mát. Ngoài công dụng giải khát, những loại trái cây trong thức uống như táo, thơm, cam, chanh cũng cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể, tốt cho sức khỏe”. Với diễn viên Phạm Yến: “Mỗi lần tham gia Bếp nhà mình là em đều phấn khởi, biết thêm công thức pha chế mới cũng như được thưởng thức toàn món ngon”. 

Chanh dây (chanh leo) là loại trái cây nhiệt đới rất giàu chất dinh dưỡng, dễ chế biến thành nước uống giúp thanh lọc cơ thể. Chanh dây giúp ổn định đường huyết, bảo vệ tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch cũng như làm đẹp da. Táo cũng là loại trái cây chứa nhiều vitamin, giúp phòng ngừa đột quỵ, bệnh tim mạch, giúp giảm cân. “Trà chanh dây trái cây” sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho khán giả. 


Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7.

Nha Trang