BẾP NHÀ MÌNH - TẬP 54

Cùng Quốc Bảo làm “Sinh tố tím”

Chương trình “Bếp nhà mình” tiếp tục giới thiệu công thức món mới mang tên “Sinh tố tím”. Liệu MC Quốc Bảo có chế biến thành công món ăn này?

Lần đầu đến với chương trình “Bếp nhà mình”, MC Quốc Bảo chia sẻ: “Em muốn uống món gì đó mát mát, thanh lọc cơ thể vì gần đây thời tiết ở TP.HCM nắng mưa thất thường khiến em khó chịu. Em thích trái cây nên hãy làm cho em thức uống có trái cây”. Đúng ý Quốc Bảo, Kha Ly giới thiệu công thức làm món “Sinh tố tím” với các nguyên liệu như thanh long ruột đỏ, chanh, xoài, thơm, mật ong, ngũ cốc.  

Cùng bắt tay thực hiện, Quốc Bảo cắt thơm, Kha Ly gọt xoài. Sau quá trình gọt và cắt khúc, trái cây được trữ đông trước khi tiến hành xay nhuyễn. Chỉ cần cho tất cả nguyên liệu như thanh long, xoài, thơm, nước cốt chanh và mật ong vào máy xay sinh tố và xay cho hỗn hợp sánh mịn. Sau đó, múc sinh tố ra chén và rắc thêm ngũ cốc lên phía trên. Khán giả có thể cho thêm các loại trái cây lên bề mặt để ăn cùng sinh tố. 

Quốc Bảo và Kha Ly thích thú với món “Sinh tố tím”: “Hương vị chua chua, ngọt ngọt, thanh mát, ăn thấy giống như ăn kem. Rất ngon! Mật ong nãy cho vừa đủ nên sinh tố có vị ngọt vừa phải”. Với MC Quốc Bảo: “Tuy món ăn công thức đơn giản nhưng cách chế biến và không gian căn bếp này mang lại cho em cảm giác thoải mái”. 

Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7.

Nha Trang