Tình trăm năm

Cùng nhau đi qua ngày giông bão

Trong chương trình Tình trăm năm tập 107, MC Quyền Linh và Ngọc Lan gặp gỡ và trò chuyện cùng chú Trịnh Như Quỳnh (58 tuổi) và cô Chu Thị An (57 tuổi) về những thông điệp ý nghĩa về tình yêu, tình nghĩa vợ chồng sau gần 30 kết hôn.

Lần đầu cô chú gặp nhau cũng là một ngày “giông bão”, cô An hài hước kể lại khoảnh khắc khi anh trai cô chở chú Quỳnh về nhà chơi thì chú bị gió lớn thổi rơi khỏi xe, vì khi ấy người chú rất nhỏ. Câu chuyện vừa thương vừa hài của cô chú khiến 2 MC thích thú.

Dù bị ngã rất đau nhưng chú Quỳnh nhớ như in giây phút đầu tiên nhìn thấy cô An, nụ cười tỏa nắng cùng nguồn năng lượng tích cực từ cô bé hoạt bát đã làm trái tim chàng dịch giả rung động. Chú Quỳnh quyết tâm phải đưa cô gái ấy về một nhà. Cô An cũng chia sẻ thêm, ngày ấy cô rất ngưỡng mộ vốn kiến thức ngoại ngữ của chú vì chú biết đến 3 thứ tiếng và còn là một thông dịch viên cho người nước ngoài. 


Từ sự ngưỡng mộ ban đầu, dần dần cô cảm mến chú nhiều hơn khi thấy chú vất vả chạy khắp nơi để tìm việc làm cho cô “Thời đó, bác sĩ mới ra trường khó tìm việc làm lắm, nhưng anh ấy không ngại khó chạy khắp nơi để xin việc cho tôi, đến khi tôi nhận được việc làm thì anh ấy nói ba mẹ qua hỏi cưới”.


Cuộc sống hôn nhân của cô chú thời gian đầu cũng trôi qua êm đềm, hạnh phúc, bố mẹ chú cũng rất yêu thương cô. Khi cô con gái lớn ra đời, cô chú bắt đầu ra ở riêng, khó khăn xảy đến nhiều hơn với gia đình nhỏ. Đỉnh điểm là giai đoạn chú phát hiện mình bị ung thư phổi. Kể lại hành trình cùng chồng vượt qua giai đoạn thập tử nhất sinh cô An không kiềm được nước mắt.


Những tưởng sẽ mãi mãi rời xa người chồng đã bên cạnh từng ấy năm, nhưng bằng tình yêu và niềm tin vào cuộc sống, chú đã khỏe mạnh ở lại cùng cô và các con. Trải qua bao biến cố thăng trầm, cô An hiểu được tình nghĩa vợ chồng đáng quý trọng như thế nào. Đó cũng là tâm niệm khi cô dạy các con của mình “Tình cảm vợ chồng là gắn bó cả cuộc đời” vậy nên không thể vội vàng đến, rồi lại dễ dàng buông bỏ nhau. 


Chú Quỳnh thấy mình may mắn khi có cô An đồng hành bên cạnh, một người phụ nữ luôn kiên cường và có sức chịu đựng đáng nể. Cuối chương trình, hai cô công chúa của cô chú cùng xuất hiện và gửi những lời yêu thương đến đấng sinh thành và hy vọng câu chuyện của bố mẹ giúp lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến nhiều người đang gặp khó khăn trong cuộc sống.

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy - HTV7.

Kim Quyên