Việt Nam - Đi là ghiền - Tập 3

Cùng MC Như Bình trải nghiệm cưỡi ngựa giữa lòng TP.HCM

Nếu vẫn đang băn khoăn về một địa điểm thư giãn cuối tuần, xin mời bạn cùng "Việt Nam - Đi là ghiền" thử trải nghiệm một buổi cưỡi ngựa tại TP Thủ Đức nhé!

Vietgangz horse club là một câu lạc bộ cưỡi ngựa không chuyên tọa lạc tại 58 đường Tam Đa, phường Long Trường, TP Thủ Đức, với tổng diện tích lên đến 4.000m². Nơi đây có sức chứa 100 người và sân cưỡi có thể dành cho năm chú ngựa cùng di chuyển một lúc. Ngựa ở Vietgangz horse club đa số là ngựa giống ngoại, cao to, lực lưỡng. Song song đó là những chú ngựa lùn pony dành cho các bé nhỏ. Trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã có thể tham gia trải nghiệm cưỡi ngựa tại câu lạc bộ.

Toàn cảnh khu vực cưỡi ngựa

Ngựa là động vật có tình cảm, có khả năng cảm nhận tình cảm của người đối diện. Trước khi tham gia trải nghiệm, du khách sẽ có thời gian làm quen với các chú ngựa ở đây, từ vuốt ve, đến cho ăn, sau đó từ từ mới có thể lên lưng ngựa. Bên cạnh đó, các chú ngựa rất thích được khen ngợi, sẽ hợp tác tốt hơn nếu bạn dành những lời khen như: "Good boy - Ngoan lắm" hay "Good job - Giỏi lắm".

MC Như Bình làm quen với bạn ngựa trước khi cưỡi

Khi tham gia trải nghiệm, du khách sẽ được trang bị đồ bảo hộ kỹ càng và chỉ có thể ra sân cưỡi khi đã được trang bị xong bảo hộ. Thời gian cho một buổi trải nghiệm là 45 phút. Ngoài ra, khu vực này còn bố trí bữa ăn BBQ, cà phê và giải khát, rất thuận tiện khi cho khách sau khi tham quan và trải nghiệm cưỡi ngựa. 

Việt Nam - Đi là ghiền, 11g50 thứ sáu hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh