Việt Nam - Đi là ghiền - Tập 5

Cùng MC Nhật Trường chèo ghe, bắt cá tại Long An

Tuần này, "Việt Nam - Đi là ghiền" sẽ rời TP.HCM iđể đến với một nơi thiên nhiên trong lành, con người thân thiện, để cùng trải nghiệm những gì dân dã, mộc mạc nhưng đáng nhớ.

Không gian xanh mướt tại Khu bảo tồn

Vùng Đồng Tháp Mười có diện tích 7.000m², trải rộng khắp 3 tỉnh Long An, Tiền Giang và Đồng Tháp, trong đó tỉnh Long An chiếm hơn 1/2 diện tích khu vực. Khu bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười thuộc Khu phố 3, thị trấn Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa, là một trong hai khu bảo tồn sinh thái lớn nhất của Long An. Nơi đây có diện tích 1.029 hecta, trong đó có 965 hecta là rừng tràm nguyên sinh.

Bông súng vừa đẹp vừa ngon và tốt cho sức khỏe

MC Nhật Trường đã đến với Khu bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười, Long An để cùng với anh Võ Trần Duy Khánh trải nghiệm hành trình xuôi chèo trên dòng nước, đặt lợp bắt cá, hái hoa súng... Đặc biệt, khu bảo tồn chỉ cho phép săn bắt những loại thủy sản đã trưởng thành, và những con nhỏ sẽ được thả về tự nhiên để tiếp tục sinh trưởng, cân bằng hệ sinh thái.

Nhật Trường hồi hộp chờ thành quả đặt lợp sau một đêm

Sinh cảnh đa dạng, phong phú, thay đổi theo từng mùa cùng với những loại động thực vật dưới nước sinh sản đều đặn,  Khu bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười tại Long An sẽ là điểm hẹn thú vị cho các bạn vào dịp cuối tuần. Mời bạn cùng trải nghiệm và chia sẻ với Việt Nam - Đi là ghiền nhé!

Tận hưởng thành quả với bữa cơm dân dã mà ngon lành

Việt Nam - Đi là ghiền, 11g50 thứ Sáu hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh