BẾP NHÀ MÌNH - TẬP 58

Cùng làm “Nước ép đỏ lung linh” với Kha Ly

Với nguyên liệu là chanh vàng, củ dền, táo xanh, dâu, cà rốt và gừng, diễn viên Kha Ly và ca sĩ Đào Kỳ Anh đã sáng tạo ra một món thức uống hoàn toàn mới lạ mang tên “Nước ép đỏ lung linh”.

Trong chương trình “Bếp nhà mình”, công thức làm “Nước ép đỏ lung linh” được chia sẻ như sau: Vắt chanh vàng lấy nước cốt; Ép lấy nước củ dền, táo xanh, cà rốt, dâu và hai lát gừng; Sau đó rót một ít nước chanh và mật ong vào hỗn hợp nước ép rồi khuấy đều cho hòa quyện để tăng thêm hương vị thơm ngon cho thức uống; Cho thêm đá viên và trang trí bằng dâu tây, lá bạc hà là hoàn thành. Cách thực hiện đơn giản và khán giả có thể tùy ý điều chỉnh công thức phù hợp với khẩu vị của cá nhân. 

Kha Ly và Đào Kỳ Anh vui mừng sau khi thưởng thức “Nước ép đỏ lung linh” vì đã làm thành công món thức uống này. Không chỉ ngon với hương vị chua chua ngọt ngọt, lạ miệng mà nước ép các loại trái cây còn rất tốt cho sức khỏe. 

Củ dền có thể giúp duy trì chức năng thải độc gan, điều hòa huyết áp, chống đột quỵ và ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch. Bên cạnh đó, củ dền giúp hạn chế bệnh táo bón cũng như cung cấp nhiều chất sắt cho người thiếu máu. Ngoài ra, táo xanh, cà rốt, dâu hay chanh vàng đều chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, mang nhiều giá trị dinh dưỡng đối với sức khỏe của chúng ta. 

Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7.

Nha Trang