Việt Nam đi là ghiền - Tập 2

Cùng Hỷ Khí Dương Dương khám phá "thiên đường ăn vặt" tại chợ Phùng Hưng

Tập 2, Hỷ Khí Dương Dương đưa khán giả tham quan khu chợ ẩm thực Hoa - Việt với những món ăn quen thuộc thơm ngon, bắt mắt, được chế biến theo công thức đặc biệt.

Chợ Phùng Hưng (Quận 5, TP.HCM) còn có tên gọi khác là chợ Thủ đô (chợ nhà giàu). Địa điểm này nằm cạnh Nhà hát Nghệ thuật Hát bội. Tại đây bày bán cả món Hoa và món Việt, nhưng món Hoa gia truyền ba đời trên 20 năm không đổi chủ vẫn chiếm đa số. 
Bắt đầu vào 14g giờ đến chiều tối là khung thời gian dành cho ẩm thực. Món đầu tiên mà Hỷ Khí Dương Dương thưởng thức ở tập này là há cảo hay còn gọi là bánh xếp tôm, sau đó cô phân biệt các loại bánh bao được nhiều người ưa chuộng như: bánh bao trứng sữa, bánh bao kim sa và bánh bao xá xíu.

Các món ăn đa dạng tại khu chợ Phùng Hung

Tiếp tục hành trình khám phá ẩm thực chợ Phùng Hưng, Việt Nam - Đi là ghiền đưa khán giả đến với gian hàng Khổ qua cà ớt - món ăn gồm một chén nước súp và các loại rau củ nhồi với chả cá. Đây cũng là món ăn có lịch sử ra đời rất thú vị, do nhiều em bé biếng ăn nên người lớn đã nghĩ ra ý tưởng nhồi thịt vào trong để “dỗ” bé ăn cả thêm rau, củ. 

Khổ qua cà ớt là món ăn thân thuộc với rất nhiều người dân tại TP.HCM

Khép lại buổi chiều “lấp đầy chiếc bụng đói” tại khu chợ truyền thống người Hoa, Hỷ Khí Dương Dương chọn thưởng thức một ly cà phê trứng truyền thống được nấu bằng siêu và lọc qua vợt. Cà phê trứng ngon nhất là uống nóng với hương thơm nhẹ nhàng và vị béo bùi của trứng, thích hợp với những người say cà phê. 
Chỉ một buổi chiều không đủ để thưởng thức tất cả các món ngon đặc sản của người Hoa tại chợ Phùng Hưng. Rất nhiều món ngon khác chưa kịp thưởng thức như: phá lấu, xôi, bánh cuốn… đang chờ các thực khác ghé thăm nơi này!

Cùng Việt Nam - Đi là ghiền khám phá những điểm đến thú vị vào lúc 11g50 thứ Sáu hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh