Cùng giáo dục TP.HCM bứt phá năm 2024

NGUYỄN THUẦN - MINH CHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 21/2/2024, 16:27

(HTV) - Năm 2024 là năm quan trọng của ngành giáo dục TP.HCM cùng với cả nước thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở các lớp học cuối cùng, cũng là năm đòi hỏi TP.HCM cần có nhiều sự tập trung để đổi mới từ những định hướng của Bộ GD-ĐT.

Đối với việc đổi mới, bậc THPT cần lan tỏa tinh thần tất cả đội ngũ, ở cả khối công lập và tư thục. Đặc biệt, cần nghiên cứu tổ chức lớp linh hoạt trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, bởi nếu duy trì cách làm cũ theo kiểu xây dựng cứng các nhóm môn lựa chọn thì về lâu dài sẽ rất khó khăn. Chỉ có cách tổ chức lớp linh hoạt mới có thể đảm bảo nguyện vọng của học sinh trong lựa chọn môn học lựa chọn. 

 Năm 2024 là năm quan trọng của ngành giáo dục TP.HCM

Năm 2024 được xác định là năm bản lề của giáo dục còn là vì năm 2025 TP.HCM kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, trong đó ngành giáo dục TP.HCM có nhiều đề án quan trọng chào mừng kỷ niệm: Đề án 4.500 phòng học; Xây dựng 50 trường học thông minh; Đề án đại học chia sẻ,…

Theo kế hoạch, ngày bế giảng năm học đối với tất cả các cấp từ 26 - 31/5/2024. Tất cả các cấp học sẽ xét hoàn thành chương trình, hoàn thành tốt nghiệp trước ngày 30/6/2024. Các lớp đầu cấp (lớp 1, lớp 6 và lớp 10) sẽ hoàn thành tuyển sinh năm học mới 2024 - 2025 trước ngày 31/7/2024.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Để giải quyết vấn đề thiếu vốn cho hạ tầng, các chuyên gia kinh tế đề xuất rằng TP.HCM cần tập trung vào việc thu hút nguồn kiều hối vào lĩnh vực hạ tầng bằng cách phát hành trái phiếu.
(HTV) - Nhằm bảo tồn những loài san hô có nguy cơ bị tuyệt chủng, một sở thú ở Hà Lan đã xây dựng một thủy cung mang tên "Con tàu No-ê". Tại đây, san hô sẽ được nuôi trong môi trường phòng thí nghiệm, trước khi chuyển sang môi trường sống tự nhiên.
(HTV) - Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt Thành phố nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Quy định số 132 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra.
(HTV) - Ngày 22/4, Hãng tin Reuters trích lời các nguồn tin an ninh Iraq và một quan chức Mỹ rằng: Lực lượng Mỹ tại Iraq và Syria đã hứng chịu 2 vụ tấn công bằng tên lửa (rốc-két) và máy bay không người lái phát nổ, trong chưa đầy 24 tiếng đồng hồ.
(HTV) - TP.HCM Khẩn trương thi công cầu tạm thứ 2 tại nút giao Trần Quốc Hoàn - Phan Thúc Duyện, quận Tân Bình.
(HTV) - Ngày 22/4, tháp truyền hình cao 240 mét ở thành phố Kharkov, miền Đông Ucraina, đã bị tấn công và gãy đôi.
(HTV) - Chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá 15, sáng nay, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức Hội thảo góp ý dự án Luật tư pháp người chưa thành niên. Hội thảo do Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM Hà Phước Thắng chủ trì