BẾP NHÀ MÌNH - TẬP 38

Cùng Gia Linh làm sữa dâu tại nhà

Kha Ly và Gia Linh giới thiệu đến quý khán giả món sữa dâu trong tập phát sóng mới nhất của chương trình “Bếp nhà mình”.


Diễn viên Gia Linh chia sẻ: “Vì dâu chua nên em thường chấm muối ăn hoặc ăn kèm sữa chua có đường. Đây cũng là lần đầu tiên em làm sữa dâu. Hy vọng là dâu không quá chua”. Tuy nhiên, sau khi nghe cô em nói không thích ăn chua, cô chị Kha Ly chỉ một bí quyết đó là sên dâu với đường tạo thành mứt dâu để cân bằng vị. 

Các bước cơ bản làm sữa dâu là: Cắt nhỏ, dằm nhuyễn dâu rồi sên dâu với đường trên bếp; Để nguội mứt dâu, trong khi đó, cắt dâu theo hình hạt lựu để trang trí; Rót mứt dâu ra ly, cho thêm dâu thái nhỏ và rót sữa tươi vào khuấy đều là hoàn thành. Có thể nói, sữa dâu là một loại thức uống đơn giản, dễ thực hiện và phù hợp với tất cả đối tượng. 

Sau khi thưởng thức thành phẩm, Gia Linh cho biết cô rất yêu thích sữa dâu, bởi vị tươi ngon của dâu hòa quyện với độ béo của sữa mang lại cảm giác sảng khoái. Bên cạnh đó, sữa dâu tự làm có hương vị hoàn toàn khác biệt với sữa dâu đóng hộp ở siêu thị khiến Gia Linh và Kha Ly thích thú. 

Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật trên kênh HTV7.

Nha Trang
Xem thêm