Tình trăm năm

Cụ ông dùng tình yêu giúp vợ vượt qua ung thư

Tình trăm năm tuần này là sự tham gia của ông Lê Hữu Trí (67 tuổi) và bà Nguyễn Thị Kim Huy (66 tuổi). Ông bà có 4 người con và kết hôn được 47 năm. Câu chuyện tình yêu cùng vượt qua bạo bệnh của ông bà khiến MC Quyền Linh không khỏi xúc động.

Gia đình ông bà quen biết nhau khi còn ở Quảng Bình, rồi cùng nhau đi lên Long Khánh để phát triển vùng kinh tế mới. Hai nhà chỉ cách nhau 50 mét, lâu dần ông bà bắt đầu nảy sinh tình cảm. Năm 1976, ông bà chính thức về chung một nhà. 

Sinh được 4 người con, ông bà quyết định chuyển về TP.HCM để sinh sống. Ông làm công việc tự do, tuy vất vả nhưng có thể chủ động thời gian phụ bà chăm sóc các con. Kinh tế gia đình ổn định hơn thì bà phát hiện mình bị ung thư. Biết chi phí chữa trị đắt đỏ, nhưng được sự động viên của ông và các con, bà như có thêm sức mạnh tiếp nhận điều trị. Giai đoạn mệt mỏi chống chọi với căn bệnh quái ác, bà luôn có ông bên cạnh, dùng tình yêu giúp bà vực dậy tinh thần, chiến thắng bệnh tật. 


Chữa trị xong cho bà, ông lại mắc phải chứng mất ngủ dẫn đến trầm cảm. May mắn có bà chăm sóc chu đáo, hiện tại sức khỏe của ông đã dần được cải thiện. Cùng nhau trải qua 47 năm thăng trầm, ông bà chưa từng lớn tiếng với nhau. Cả hai đều tìm cách ôn hòa để giải quyết mọi mâu thuẫn, quan trọng hơn hết là sự tin tưởng tuyệt đối dành cho đối phương. Với ông bà, nhìn các con trưởng thành, khỏe mạnh, thành công đã là điều hạnh phúc nhất. MC Quyền Linh và Ngọc Lan không khỏi xúc động bày tỏ sự ngưỡng mộ khi lắng nghe câu chuyện tình của ông bà. 

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Kim Quyên