Công bố Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên năm 2024

KIM LOAN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 22/2/2024, 15:42

(HTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi các cơ sở giáo dục đại học về việc tổ chức Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên năm 2024.

Ban tổ chức trao giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học năm 2023. Nguồn ảnh: Báo điện tử Chính phủ

Theo đó, đối tượng tham gia giải là sinh viên đang theo học tại các cơ sở giáo dục đại học tính đến thời điểm nộp hồ sơ (trước ngày 30/6/2024).

Giải thưởng xét các đề tài thuộc 6 lĩnh vực khoa học và công nghệ theo quy định, gồm Khoa học tự nhiên, Khoa học kỹ thuật và công nghệ, Khoa học y dược, Khoa học nông nghiệp, Khoa học xã hội, Khoa học nhân văn.

Các công trình, đề tài xét giải thưởng phải do một sinh viên chịu trách nhiệm thực hiện chính, số lượng thành viên không quá 5 người và có tối đa 2 người hướng dẫn, trong đó có 1 người hướng dẫn chính. Sản phẩm của đề tài được công bố hoặc ứng dụng trong thực tiễn ít nhất một năm tính đến thời điểm nộp hồ sơ đề nghị xét giải.

Đề tài chưa nhận hoặc chưa gửi tham gia bất kỳ giải thưởng cấp bộ hoặc tương đương trở lên tại thời điểm nộp hồ sơ.

Khóa luận, đồ án tốt nghiệp không được gửi tham gia xét giải.

Hồ sơ dự giải gửi về địa chỉ gtsvnckh@2024@hcmue.edu.vn. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 30/5 đến 17 giờ ngày 30/6/2024.

Nguồn: Bộ Giáo dục và Đào tạo

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Để giải quyết vấn đề thiếu vốn cho hạ tầng, các chuyên gia kinh tế đề xuất rằng TP.HCM cần tập trung vào việc thu hút nguồn kiều hối vào lĩnh vực hạ tầng bằng cách phát hành trái phiếu.
(HTV) - Nhằm bảo tồn những loài san hô có nguy cơ bị tuyệt chủng, một sở thú ở Hà Lan đã xây dựng một thủy cung mang tên "Con tàu No-ê". Tại đây, san hô sẽ được nuôi trong môi trường phòng thí nghiệm, trước khi chuyển sang môi trường sống tự nhiên.
(HTV) - Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt Thành phố nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Quy định số 132 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra.
(HTV) - Ngày 22/4, Hãng tin Reuters trích lời các nguồn tin an ninh Iraq và một quan chức Mỹ rằng: Lực lượng Mỹ tại Iraq và Syria đã hứng chịu 2 vụ tấn công bằng tên lửa (rốc-két) và máy bay không người lái phát nổ, trong chưa đầy 24 tiếng đồng hồ.
(HTV) - TP.HCM Khẩn trương thi công cầu tạm thứ 2 tại nút giao Trần Quốc Hoàn - Phan Thúc Duyện, quận Tân Bình.
(HTV) - Ngày 22/4, tháp truyền hình cao 240 mét ở thành phố Kharkov, miền Đông Ucraina, đã bị tấn công và gãy đôi.
(HTV) - Chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá 15, sáng nay, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức Hội thảo góp ý dự án Luật tư pháp người chưa thành niên. Hội thảo do Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM Hà Phước Thắng chủ trì