Công bố điểm thi đánh giá năng lực, thừa nhận đề có lỗi

10/6/2024, 15:08

Đại học Quốc gia TP.HCM công bố điểm thi đánh giá năng lực đợt 2, đồng thời thừa nhận đề thi có lỗi.

Kết quả phân tích bài thi Đánh giá năng lực đợt 2 cho thấy phân bố điểm của 39.031 bài thi có dạng gần phân bố chuẩn, với điểm trung bình 725,8. Điểm cao nhất là 1.116 và điểm thấp nhất là 289.

Phân bố điểm đợt 2 có phần “lệch phải” so với đợt 1

Phân bố điểm đợt 2 có phần “lệch phải” so với đợt 1. Điều này do trong kỳ thi đợt 2 có 28.013 thí sinh đã tham gia kỳ thi đợt 1 (chiếm 71% tổng số thí sinh đợt 2). Nhóm thí sinh này có kết quả thi đợt 1 cao hơn so mặt bằng chung, có kinh nghiệm thi đợt 1, đồng thời có thêm 2 tháng để ôn tập, tổng hợp kiến thức, nên kết quả làm bài tốt hơn.

Phổ điểm thi đánh giá năng lực đợt 2

Tính chung cả hai đợt, 104.843 thí sinh đã đăng ký dự thi. Phân bố điểm chung của thí sinh có dạng phân bố tự nhiên và trải rộng, thể hiện khả năng phân loại thí sinh cao, thuận lợi cho việc xét tuyển. Phân bố điểm năm nay đồng dạng, tương đương với phân bố điểm của các năm trước, thể hiện sự ổn định của đề thi.

Đại học Quốc gia TP.HCM cũng thừa nhận trong quá trình chấm, 2 lỗi kỹ thuật của đề thi được phát hiện, cụ thể:

Lỗi 1, câu 52 ở Mã đề 115: Thiếu chữ “không” ở câu “K là người duy nhất nặng hơn L”. 

Câu đúng là: “K là người duy nhất không nặng hơn L”.

Lỗi 2, câu 71 ở Mã đề 115: Thừa một số 2 ở trước ký hiệu Br2 tại phương trình phản ứng hóa học “Z + 2Br2+ H2O → CH3COOH + 2 HBr”. 

Câu đúng là: “Z + Br2 + H2O → CH3COOH + 2 HBr”.

Hội đồng thi đã quyết định chấm đủ điểm đối với 2 câu hỏi bị lỗi kỹ thuật cho tất cả thí sinh có làm bài nhằm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh. 

Phía ĐH Quốc gia TPHCM cũng cho hay sẽ tiếp tục rà soát, điều chỉnh quy trình xây dựng và in sao đề thi để tránh các lỗi liên quan đến đề thi trong thời gian tới. Thí sinh có thể tra cứu kết quả bằng cách truy cập vào tài khoản

Sau 7 ngày từ ngày công bố điểm, Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ gửi giấy chứng nhận qua đường bưu điện ở dạng thư bảo đảm tới địa chỉ liên lạc mà thí sinh đã đăng ký nhận.

Phổ điểm thi đánh giá năng lực cả hai đợt

Sau khi công bố điểm thi đợt 2, thí sinh vẫn có thể đăng ký bổ sung/điều chỉnh nguyện vọng đến hết ngày 15/6. Dự kiến trước ngày 24/6 Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ xét tuyển và công bố kết quả trúng tuyển.

Hiện nay có 109 cơ sở giáo dục đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển.

Nguồn: Vietnamnet

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Luật Đất đai 2024 tập trung bãi bỏ nhiều quy định gây vướng mắc kéo dài cho các dự án, ưu tiên việc nhanh chóng đưa nguồn lực đất đai vào phát triển kinh tế - xã hội.
(HTV) - Điệu nhảy đường phố breakdance là môn thi đấu mới nhất tại Olympic Paris 2024. Sự kiện này là một cột mốc đối với các vũ công breakdance trên toàn thế giới.
(HTV) - Chiều 18/6, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Viện Đại Học Sydney Việt Nam vừa chính thức ra mắt tại TP.HCM, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lĩnh vực hợp tác đào tạo và nghiên cứu giữa Việt Nam và Úc.
(HTV) - Cơn sốt Euro đang lan tỏa khắp nước Đức, từ sân vận động, quán bar, quảng trường cho đến cả... nhà hát opera. Bóng đá và âm nhạc đã có cuộc kết hợp đầy thu hút...
(HTV) - Trong chiều 18/6, Quốc hội thảo luận tại tổ về 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Chiều 18/6, đồng chí Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM đã đến thăm các cơ quan báo chí trên địa bàn Thành phố nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.