Món ngon mỗi ngày

Cơm chanh Ấn Độ hấp dẫn lạ miệng

Để có một bữa cơm hoàn chỉnh, bạn có thể dùng kèm với cơm chanh Ấn Độ món salad bắp cải sốt mè và canh nghêu bó xôi.

Nguyên liệu

  • Thịt gà: 150g
  • Cơm nguội (gạo Ấn Độ): 2 chén
  • Đậu phộng khô: 50g
  • Hạt mù tạt: 1 muỗng cà phê
  • Chanh vàng: 1 quả
  • Hành tây tím: 1/2 củ
  • Lá chanh tươi, lá cà ri tươi
  • Ớt sừng xanh đỏ, ngò rí
  • Hạt nêm

Thực hiện

  • Gà thái miếng nhỏ, ướp vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột nghệ, trộn đều
  • Chanh vàng: Mài lấy khoảng 1 muỗng canh vỏ, vắt lấy 2 muỗng canh nước cốt chanh
  • Ớt và hành tím cắt hình thoi
  • Lá cà ri chừa một ít, phần còn lại xé nhỏ
  • Cho dầu vào chảo, cho lá cà ri nguyên lá vào chiên thơm, vớt ra
  • Chừa lại trong chảo khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, cho đậu phộng vào đảo đều, thêm 1 muỗng cà phê hạt mù tạt và lá cà ri đã xé nhỏ
  • Cho thịt gà và ớt vào
  • Thêm hành tím đảo đều đến khi gà vừa chín tới thì tắt lửa
  • Thêm vỏ chanh mài và nước cốt chanh vào trộn đều rồi trút hỗn hợp ra
  • Cho một ít hành tây tím vào chảo dầu, cho cơm vào đảo đều, nêm khoảng 2/3 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều lên rồi cho hỗn hợp nhân vào
  • Tắt bếp, rắc một ít lá chanh thái sợi vào

Lưu ý

  • Xào đậu phộng với ít dầu và lửa nhỏ để đậu chín bên trong
  • Chiên riêng phần nhân và cơm sau đó mới trộn chung để cơm tơi và ráo hơn
  • Sau khi tắt lửa mới cho vỏ chanh, nước cốt chanh và lá chanh vào để giữ được mùi thơm của các gia vị

Đan Quỳnh