Có gì hấp dẫn ở SEA Esports Championship 2021?

Bao gồm 3 bộ môn: PUBG Mobile, Liên Minh Huyền Thoại - Tốc Chiến và VALORANT, SEA Esports Championship 2021 – giải thể thao điện tử cấp khu vực Đông Nam Á đầu tiên diễn ra theo hình thức thi đấu trực tuyến vào đầu tháng 1/2022 hứa hẹn sẽ mang đến một bữa

SEA Games 31 vào tháng 5/2022 tại Việt Nam, thể thao Điện tử Esports sẽ lần thứ 2 liên tiếp góp mặt. Điều này cho thấy vị thế của Esports ngày càng được khẳng định trong những kỳ đại hội TDTT và tiếp tục phát triển sâu rộng trong thời kỳ thể thao giải trí được ưa chuộng. Và đó cũng là động lực cho sự ra đời của ngày càng nhiều giải đấu esports quy mô, bài bản ra đời. SEA Esports Championship 2021 – giải thể thao điện tử cấp khu vực Đông Nam Á chính là một sân chơi như thế. 


SEA Esports Championship 2021 có quy mô tương tự như một kỳ SEA Games của Thể thao điện tử, được tổ chức thi đấu trực tuyến với 3 bộ môn: PUBG Mobile, Liên Minh Huyền Thoại - Tốc Chiến và VALORANT. Các quốc gia trong khu vực đã tổ chức vòng loại trong tháng 11 và 12 để chọn ra 52 đội tuyển xuất sắc nhất hội tụ tranh tài tại vòng chung kết diễn ra từ ngày 3-16/1/2022 với hình thức thi đấu trực tuyến. 


Tổng giá trị giải thưởng của SEA EC 2021 là 140.000 USD, tương đương hơn 3 tỷ đồng. Đó là số tiền thưởng khá lớn ở một giải Esports thi đấu trực tuyến. Cộng thêm việc vô địch giải này đồng nghĩa là nhà vô địch Đông Nam Á, và sẽ trở thành đội đại diện cho quốc gia tranh tài ở SEA Games 31, điều đó hứa hẹn tạo nên sức nóng trong cuộc cạnh tranh các danh hiệu. 

2 trong 3 bộ môn tại giải đấu năm nay là các nội dung tranh huy chương tại SEA Games 31, đó là Liên minh huyền thoại - Tốc Chiến và PUBG Mobile. PUBG Mobile và VALORANT sẽ thi đấu nội dung đồng đội, Liên Minh Huyền Thoại - Tốc Chiến sẽ thi đấu đồng đội nam và đồng đội nữ. Như vậy, người hâm mộ thể thao điện tử sẽ được trực tiếp theo dõi những hotgirl tranh tài với những vị tướng quen thuộc của Liên minh huyền thoại - điều mà trước nay đa phần khán giả chỉ có thể xem qua những buổi livestream của các VĐV.


Từ khi Tốc Chiến được phát hành với tên gọi và chiêu thức của những vị tướng giống như bản gốc trên nền tảng PC mà Riot Games phát hành, tựa games này đã soán ngôi đầu của Liên quân Mobile - tựa games mô phỏng LMHT nhưng do Garena phát hành và phải đổi tên tướng để tránh vi phạm bản quyền. Vì vậy, cuộc cạnh tranh ở môn LMHT - Tốc chiến tại SEA EC 2021 hứa hẹn sẽ kịch tính ở cả bảng nam và bảng nữ. 
2 đại diện của Việt Nam thi đấu môn Liên minh huyền thoại - Tốc Chiến là đội nam SBTC Esports và đội nữ MDH Fantasy Girls. 

Vẫn giữ vững bộ khung đã vô địch 2 mùa giải SEA Icon Series 2021 và SEA Championship 2021, SBTC Esports là đội tuyển được fan hâm mộ Tốc Chiến nước nhà đặt nhiều kỳ vọng nhất với tư cách là đội tuyển Tốc Chiến số 1 vào thời điểm hiện tại với dàn tuyển thủ chất lượng hàng đầu Đông Nam Á. Trong khi đó, MDH Fantasy Girls nổi bật ở khả năng giao tranh ở đầu game và lăn cầu tuyết. Trong giao tranh tổng, họ cũng vận dụng tốt lối chơi xoay quanh xạ thủ Mai Linh, người có khả năng gánh team cực tốt với những con bài như Ezreal và Corki.

Đài Truyền hình TPHCM sẽ truyền hình trực tiếp môn Liên minh huyền thoại - Tốc Chiến trên các kênh sóng HTV để phục vụ quý khán giả đam mê Esports.


Tú Văn