CLB Nữ TP.HCM đang tích cực hoàn thiện những khâu chuẩn bị cho trận bán kết AFC Champions League Châu Á sắp tới. Trong khuôn khổ đó, thầy trò HLV Đoàn Thị Kim Chi vừa có thêm một trận giao hữu quan trọng với đội bóng nam Damode FC.
Chia sẻ về lợi ích của những trận giao hữu này, HLV Đoàn Thị Kim Chi cho biết: "Mỗi đối tượng đều có lợi ích nhất định. Ví dụ như các cầu thủ trẻ thì các bạn ấy rất nhanh, rất khỏe thì đội nữ có thể tập phòng ngự, còn đá với các anh lão tướng thì các bạn ấy có thể sẽ triển khai được mảng miếng tấn công hay những quả phạt cố định để tập cho trận đấu tới".
Trận đấu với Damode FC còn là cơ hội quý báu để các tân binh ngoại của CLB Nữ TP.HCM có thể hòa nhập tốt hơn với môi trường mới và hoàn thiện lối chơi cùng toàn đội. Ngoại trừ trung vệ Aubrey Goowill đã có thời gian gắn bó với CLB, ba ngoại binh còn lại là tiền vệ trung tâm Sakura Yoshida (Nhật Bản), Maria Khan và tiền đạo Sabrina Cabrera (cùng đến từ Mỹ) đều mới gia nhập đội bóng. Bốn ngoại binh này được kỳ vọng sẽ cùng với những trụ cột như Chương Thị Kiều, Thùy Trang và Huỳnh Như tạo nên bộ khung vững chắc cho CLB Nữ TP.HCM.

Sau trận giao hữu này, đội bóng sẽ di chuyển ra Hà Nội để tiếp tục đón chào thêm hai cầu thủ Việt kiều, qua đó tăng cường sức mạnh cho đội hình. Theo kế hoạch, HLV Kim Chi và các học trò sẽ có thêm hai trận giao hữu quan trọng với CLB Nữ Hà Nội và đội tuyển Nữ Việt Nam trước khi chính thức lên đường sang Trung Quốc để đối đầu với Wuhang Jiangda trong trận bán kết AFC Champions League Nữ Châu Á vào ngày 21/5.