Tình trăm năm

Chuyện tình xa xứ

Chú Huỳnh Tấn Bình (59 tuổi) và cô Nguyễn Thị Kim Phượng (56 tuổi) đã dành cho chương trình "Tình trăm năm" những chia sẻ đầy thú vị về chuyện tình hơn 30 năm của mình.

Chú Huỳnh Tấn Bình (59 tuổi) và cô Nguyễn Thị Kim Phượng (56 tuổi)

Từ bang Chicago (Mỹ), chú Bình và cô Phượng đã mang đến cho các khán giả của "Tình trăm năm" một câu chuyện tình yêu đầy xúc cảm. Trong một lần về Bến Tre thăm người thân, khi đến phà Rạch Miễu, chú tình cờ ngồi đối diện với cô ở một quán nước ven đường. Ấn tượng đầu tiên của chú về cô khi đó "Nhìn cô rất là đẹp khiến chú phải ngẩn ngơ". Nhờ sự hóm hỉnh của mình mà chú có thể làm quen được cô. Cả hai trò chuyện suốt hành trình trên xe về lại thành phố.

Cô Phượng và chú Bình thời trẻ

Sau lần gặp nhau tình cờ, tình cảm trong chú dành cho cô lớn dần, đặc biệt là sau lần chú từ Long Khánh chạy xe máy về Sài Gòn để hẹn đưa cô đi chơi. Quãng đường hơn 100 cây số ấy như nhịp cầu kết nối hai trái tim để chú và cô thêm gắn kết. Vì tình yêu chân thành của chú, cô chấp nhận hủy hồ sơ sang Mỹ dù chỉ còn 10 ngày nữa là cô sẽ khởi hành.

Mối tình đẹp của cô chú được gia đình hai bên ủng hộ hết lòng. Sau khi cưới cô nhận được rất nhiều sự yêu thương của chú và gia đình. Song, vì thấy chú vất vả với cuộc sống mưu sinh, cô ngỏ lời với chú về việc cả hai sẽ rời Việt Nam sang Mỹ để tìm kiếm cơ hội lập nghiệp, cũng từ đây, hành trình bôn ba xa xứ của cô chú bắt đầu.

 Cuộc sống an nhiên tuối xế chiều của cô chú

Trong 7 tháng dừng chân tại Philippines để học tiếng Anh cũng như cách sống của người nước ngoài, cô chú đã phải làm đủ nghề để trang trải. Cả hai nỗ lực cùng nhau vượt qua khó khăn với hy vọng cuộc sống nơi đất khách quê người sẽ tốt hơn. Những năm tháng ở Mỹ, cô chú phải đối mặt với những áp lực cuộc sống, những gian truân vất vả nhưng chưa bao giờ chú và cô buông tay nhau dù chỉ một lần. Đối với chú, tình yêu dành cho cô là tất cả trái tim, dù cuộc sống có như thế nào chăng nữa.

Giờ đây, cô chú chọn cho mình cuộc sống an nhiên bên nhau, cùng nhau sẻ chia buồn vui cuộc sống. Bên cạnh đó, cô chú còn có riêng cho mình một kênh Youtube để chia sẻ những niềm vui trong cuộc sống của mình với mọi người. Một hạnh phúc giản đơn nhưng đậm đà tình thương yêu.

Tình trăm năm – 17g30 thứ Bảy trên HTV7.

Kim Quyên