Tình trăm năm

Chuyện tình nhà thơ

Chương trình Tình trăm năm tuần này mang đến cho quý khán giả câu chuyện tình của nhà thơ, nhà văn Vũ Hồng Lam (61 tuổi) và cô Lê Thị Hoa (50 tuổi) sau hơn 30 năm kết hôn.

Nhớ về những ngày đầu gặp nhau, chú kể: "Ngày ấy tôi từ Huế vào thành phố lập nghiệp, vất vả khó khăn nhiều lắm. Tình cờ tôi quen được anh trai của vợ mình, được nghe kể về cô ấy nhưng tôi chưa để ý gì nhiều, mãi sau này khi gặp mặt rồi tôi mới bị thu hút". Về phần cô Hoa, cô chia sẻ rằng, bản thân cô khi gặp chú đã cảm thấy rất thân thuộc, cảm giác như đã biết nhau từ rất lâu rồi. 

Để đến được với nhau, cô chú đã phải trải qua rất nhiều những thử thách, nhất là vượt qua rào cản tuổi tác khi cả hai chênh lệch khá nhiều. Song, bằng sự chân thành và tình yêu mãnh liệt dành cho cô, chú đã vượt qua tất cả để cả hai về chung một nhà. 

Cuộc sống hôn nhân của cô chú thời gian đầu trôi qua không thật suôn sẻ khi mẹ chú có những định kiến với cô vì cô là người miền Tây. Đã từng có thời điểm cô Hoa bế con về nhà mẹ ruột mình không thể tâm sự được với chú. Kể lại hành trình ngày ấy, cô Hoa không kiềm được nước mắt.

Trải qua những bão giông ấy, đến nay sau hơn 30 năm bên nhau, cô chú đã có cho mình được một hạnh phúc viên mãn. Chính sự thành công và trưởng thành của các con chính là điều mà cô chú cảm thấy ấm lòng nhất qua mỗi ngày. 

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy - HTV7

Kim Quyên