Tình trăm năm

Chuyện tình giản đơn của người lính cụ Hồ

Câu chuyện tình yêu của chú Trần Văn Dũng (62 tuổi) và cô Trần Thị Son (61 tuổi) trải qua 40 năm bên nhau vẫn đong đầy hạnh phúc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Chia sẻ về cơ duyên quen nhau, chú Dũng hoài niệm: ”Ngày xưa tôi chiến đấu bên Lào, được phép về quê, tôi cùng đứa cháu đi chơi, tình cờ sao lại gặp cô ấy. Thế là để ý rồi tìm cách làm quen”. Cô Son thì thẹn thùng thừa nhận ngày ấy không để ý chú nhưng vì cha mẹ ưng lòng nên cô thuận theo.

Sau vài lần qua nhà chơi, cô chú được gia đình hai bên tổ chức đám hỏi trước để chú yên lòng về đơn vị. Những ngày ở chiến khu, chú dần nhận ra mình nhớ và thương cô rất nhiều, song vì chiến tranh chia cắt nên cả hai chỉ có thể bày tỏ nỗi lòng qua những dòng thư viết vội.


Khi đã về chung một nhà, cô chú cũng phải mất thêm một khoảng thời gian để hiểu nhau hơn. Nhưng cũng chính nhờ quãng thời gian này mà tình yêu cả hai dành cho nhau thêm sâu đậm, để rồi “đơm chồi nảy lộc” khi những người con bé bỏng lần lượt ra đời. Hạnh phúc vỡ òa ấy là động lực để cả hai không ngừng cố gắng vì nhau.

Cuối chương trình chú dành tặng cô một chiếc nhẫn thay cho những lời cảm ơn, món quà giản đơn song ý nghĩa sâu đậm mà người lính cụ Hồ dành cho vợ mình.

Tình trăm năm - 17g40 thứ Bảy trên kênh HTV7.
Kim Quyên