Tình trăm năm

Chuyện tình chú lái đò và cô bán chè

Tình trăm năm tuần này là sự tham gia của chú Văn Chơn (59 tuổi) và cô Hàn Vy (57 tuổi). Cô chú có 3 người con đã kết hôn hơn 40 năm đang sinh sống ở Cà Mau.

Gia đình hai bên quen biết khi còn ở Huế, sau cùng nhau vào Nam lập nghiệp. Mẹ chú không may mắc bệnh, trước khi mất bà hy vọng cô chú có thể nên duyên vợ chồng. Mẹ cô đồng ý gả cô cho chú theo tâm nguyện của người bạn quá cố, nhưng cô không chấp nhận. 


Dù quen biết đã lâu, nhưng cô không có tình cảm với chú, thậm chí còn bỏ nhà đi để không phải kết hôn. Thời gian qua dần, thấy hoàn cảnh chú đơn chiếc, là anh lớn, nhà lại đông em nên cô thương cảm. 


Sau khi về chung một nhà, cô chú phải thay cha mẹ lo cho các em, cuộc sống đầy khó khăn vất vả. Chú vẫn gắn bó với công việc chèo đò, còn cô bán chè để kiếm thêm thu nhập. "Nhà cô lúc đó may mắn khá hơn một chút, nhìn qua thấy chú còn 8 đứa em nhỏ, đứa nào cũng cực khổ, còn em mình thì được đầy đủ hơn, cô thấy thương quá. Là anh chị lớn nên từ hồi cô theo chú về là giống như vừa làm chị, vừa làm mẹ. Được cái tụi nhỏ rất có trách nhiệm, mỗi đứa phụ một tay để lo kiếm tiền" - cô Vy tâm sự. 


Hơn 40 năm, tình cảm vợ chồng của cô chú ngày một gắn kết hơn. Có tranh luận, giận hờn, cô cũng buồn vì chú chưa từng bày tỏ tình cảm hay nói lời lãng mạn. Bù lại, chú luôn ủng hộ cô làm những việc mình thích, trở thành "đầu bếp" chính để chăm lo bữa cơm gia đình. 

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7.  

Kim Quyên