Ngân mãi chuông vàng tháng 1/2019

Chuyện Tấm Cám: Khi cổ tích pha sắc màu đương đại

Tối qua (20/1), sân khấu Ngân mãi chuông vàng đã công diễn vở cải lương "Chuyện Tấm Cám" với sự góp mặt của các nghệ sĩ: NSƯT Phượng Loan, Trinh Trinh, Thanh Hồng, Thanh Đông, Điền Trung, Thu Vân, Lê Văn Gàn, Kim Luận, Nguyễn Văn Khởi, Kim Cương.

Trong vai trò đạo diễn, NSƯT Kim Tử Long cho biết: "Vở diễn sẽ giữ nguyên nội dung cốt lõi của câu chuyện, về cái thiện và cái ác trong mỗi con người. Thế nhưng, lối diễn cách tân, lời thoại hợp thời và sự xuất hiện phá cách của các tuyến nhân vật: Tiên nữ cá Bống, bạn thân của Tấm và Cám sẽ mang đến một câu chuyện đa góc nhìn hơn trên nền cổ tích Tấm Cám".


Nàng Tấm Thu Vân


Vai Mẹ Cám tiếp tục được giao cho do NSƯT Phượng Loan

Cô Cám Trinh Trinh

Mẹ con Cám thay nhau hành hạ Tấm bằng cách bắt nàng làm hết mọi việc trong nhà, cản đường Tấm đi dự tiệc


Như trong truyện cổ, ông bụt Thanh Hồng đã xuất hiện để mang điều tốt lành đến cho Tấm


Nhưng bụt không đến một mình, mà đến cùng Long nữ - hiện thân của cá Bống - do Kim Cương thủ vaiHoàng tử được Tấm đặt tên là Bằng Lăng - do Điền Trung thể hiệnBuổi thử hài đầy kịch tính


Và âm mưu giành lấy địa vị của Cám gian ác


Các nghệ sĩ trong "Chuyện Tấm Cám"

Lần đầu tham gia chương trình, Chuông vàng 2017 Nguyễn Văn Khởi đã bày tỏ niềm vui và hy vọng mỗi vai diễn dù nhỏ hay lớn của mình trên sân khấu Ngân mãi chuông vàng cũng sẽ mang đến cho khán giả một vai diễn đẹp, trọn vẹn!

Tất cả đều xoay quanh nội dung  chuyện cổ tích "Tấm Cám", nhưng qua bàn tay đạo diễn của NSƯT Kim Tử Long và nét diễn sống động của các nghệ sĩ Chuông vàng, "Chuyện Tấm Cám" đã mang đến không khí vui tươi, đậm chất nghệ thuật, mở màn cho một năm "sáng đèn" nhiều vở diễn hấp dẫn trên sân khấu Ngân mãi chuông vàng. 

Bảo Châu (Ảnh: Thành Nguyên)
Xem thêm