Trận chung kết Roland Garros năm 2020 sẽ được tái hiện ở vòng bán kết giải năm nay, khi Rafael Nadal và Novak Djokovic giữ vững phong độ để đánh bại các đối thủ khó chịu là Schwartzman và Berrettini.
Dẫu có bất ngờ nhưng ‘trận chung kết sớm’ vẫn diễn ra đúng dự đoán của giới chuyên môn khi Nadal và Djkovic gặp nhau ở Bán kết. Còn ở nội dung đơn nữ, giải đấu sẽ chào đón nhà tân vô địch khi Swiatek đã bị loại.
Hai tay vợt 19 tuổi người Italia: Lorenzo Musetti và Jannik Sinner là những “hiện tượng” thú vị tại Roland Garros năm nay. Tuy nhiên hành trình của 2 tay vợt này đã dừng lại, khi họ phải đối đầu với Djokovic và Nadal.
Ở nội dung đơn nữ, Iga Swiatek có ván thắng thứ 22 liên tiếp tại Pháp Mở rộng, khi đánh bại đối thủ người Ukraine – Marta Kostyuk, với các điểm số 6/3 6/4.
Cùng giành vé vào Tứ kết Roland Garros 2021, tuy nhiên Djokovic phải rất vất vả còn Nadal thì không phải gặp quá nhiều khó khăn. ĐKVĐ đơn nữ Iga Swiatek tiếp tục tiến gần hơn đến mục tiêu bảo vệ danh hiệu của mình.
Màn trình diễn hết sức ấn tượng của Daniil Medvedev giúp anh lấy vé vào vòng tứ kết cùng các tay vợt còn lại của nhóm ‘Next Gen’. Trong khi đó ở nội dung đơn nữ, gánh nặng tuổi tác đã khiến Serena Williams dừng bước đáng tiếc.
Roger Ferderer vượt qua thử thách khó nhất từ đầu giải, trong khi đó Rafael Nadal và Novak Djokovic thì nhẹ nhàng hơn. Còn hành trình bảo vệ danh hiệu của nhà ĐKVĐ đơn nữ Iga Swiatek vẫn đang rất suôn sẻ.
Những tay vợt trẻ thế hệ ‘Next Gen’ cùng giành chiến thắng trong đêm qua và họ sẵn sàng tiếp nhận các thử thách lớn hơn. Ở nội dung đơn nữ, Serena Williams cũng có chiến thắng dễ và trở thành tay vợt hạt giống có thứ hạng cao nhất còn trong nhánh đấu.
Vòng 2 Roland Garros 2021 khép lại với sự rút lui đáng tiếc do chấn thương của Ashleigh Barty. Bộ 3 tay vợt ‘Big 3’: Nadal, Djokovic, Nadal cùng ĐKVĐ nữ Iga Swiatek đều dễ dàng lấy vé vào vòng tiếp theo.
Bài liên quan
(HTV) - Sau 18 tháng thương lượng, ngày 13/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức chấp thuận đề nghị mua lại tập đoàn thép Mỹ US Steel từ tập đoàn thép Nippon Steel của Nhật Bản. Thương vụ có trị giá 14,9 tỉ USD.
(HTV) - Hội nghị tập huấn toàn quốc về tổ chức bộ máy vận hành chính quyền địa phương 02 cấp, phân cấp, phân quyền và phân định thẩm quyền.
(HTV) - Tại thành phố Nice, Pháp, công ty Mercator Ocean ra mắt ứng dụng đầu tiên của “bản sao kỹ thuật số đại dương”, dự án do EU tài trợ nhằm cung cấp dữ liệu môi trường dễ tiếp cận.
(HTV) - Theo Hiệp Hội Alzheimer, trên thế giới có hơn 50 triệu người đang sống chung với bệnh sa sút trí tuệ. Tuần lễ Công nghệ London, Anh đang giới thiệu những sản phẩm giúp cải thiện chất lượng sống cho người đang hoặc có nguy cơ mắc Alzheimer.
(HTV) - Ngày 13/6/2025, Bộ Chính trị ban hành Kết luận số 167-KL/TW về chủ trương sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã.
(HTV) - Ucraina ngày 13/6 xác nhận đã tiếp nhận 1.200 thi thể từ phía Nga, theo khuôn khổ thỏa thuận hai nước đạt được tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.
(HTV) - Đêm 13/6, Tel Aviv và Jerusalem rung chuyển khi Iran không kích trả đũa. Israel đồng thời tiếp tục tấn công Iran sau đợt không kích đầu tiên vào Tehran.