Chuyển đổi xanh để nâng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp

Với chủ đề “Tăng trưởng - An toàn - Bền vững”, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) phối hợp Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số quản trị khách hàng - CRM”.

Quang cảnh hội thảo “Chuyển đổi số quản trị khách hàng - CRM”.

Tại hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận các vấn đề về hỗ trợ doanh nghiệp cập nhật thông tin chuyển đổi số trong quản lý khách hàng (CRM), ứng dụng CRM vào tăng trưởng của doanh nghiệp, kết hợp AI (trí tuệ nhân tạo) để nâng cao trải nghiệm khách hàng, cũng như các giải pháp bảo đảm an toàn, bảo mật thông tin dữ liệu khách hàng.

Theo đó, những nội dung được các chuyên gia tập trung truyền đạt đến các doanh nghiệp gồm: CRM - Hiểu đúng và làm đúng; 4 cách ứng dụng CRM và CDP (nền tảng tích hợp dữ liệu khách hàng) giúp doanh nghiệp Upsell, Cross sell hiệu quả; Kết hợp AI trên hành trình tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng; Giải pháp bảo mật thông tin khách hàng hiệu quả; Câu chuyện ứng dụng hệ thống CRM thành công…

Sự kiện được xem là cơ hội để các doanh nghiệp tiếp cận những kiến thức mới nhất, kinh nghiệm thực tiễn từ các chuyên gia và doanh nghiệp đã thành công trong việc ứng dụng hệ thống quản lý khách hàng.

Theo bà Hồ Thị Quyên, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh, chuyển đổi số đóng góp một phần quan trọng đối với nền kinh tế số nói riêng và nền kinh tế của Thành phố Hồ Chí Minh nói chung.

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ xây dựng và triển khai các giải pháp chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số trên địa bàn một cách đồng bộ thống nhất theo kiến trúc chính quyền điện tử thành phố, đồng thời triển khai Chương trình Chuyển đổi số của thành phố và Đề án Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh, phấn đấu đóng góp của kinh tế số vào GRDP đạt 22% trong năm nay.

Cùng với việc đẩy mạnh chuyển đổi số, Thành phố Hồ Chí Minh xem phát triển kinh tế xanh là xu hướng tất yếu.

Theo đó, thành phố có những giải pháp để lồng ghép các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số và chuyển đổi xanh để nắm bắt xu thế, đón đầu cơ hội, nâng cao lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp.

Báo Nhân Dân