Cải lương:

Chuyện cũ mình bỏ qua

Dám bước qua quá khứ, hạnh phúc sẽ luôn ở gần bên ta. Chuyện cũ mình bỏ qua là câu chuyện hài vui vẻ, có nhiều yếu tố mới mẻ nhưng gần gũi với thực tế cuộc sống.

Cuối năm, Long đi thuê phòng trọ và vô tình thuê chung khu nhà trọ với Diễm, người mà Long thầm thương. Mai quản lý nhà trọ cũng ủng hộ tình yêu hai người. Nhưng Khánh, chủ nhà trọ lại ra quy định ngược đời cấm những ai trong khu nhà trọ yêu nhau. Nếu không sẽ bị đuổi đi. Vì gần Tết khó thuê phòng trọ nên Long cắn răng chấp nhận.

Khánh ra lệnh cho Mai tìm cách chia cắt tình cảm của Long và Diễm. Mai yêu thầm Khánh nên đành làm theo. Không ngờ khi Mai gài bẫy Long để Diễm hiểu lầm mà chia tay Long, thì Long lại giới thiệu Thuận cho Mai. Mọi thứ đảo lộn tùng phèo, không ai biết, đằng sau sự khó chịu của Khánh là một câu chuyện cười ra nước mắt.


Khó chịu khi thấy Long và Diễm tình tứ với nhau, nhưng Khánh và Mai càng cố tình chia rẽ Long và Diễm thì lúc nào cũng bị “gậy ông đập lưng ông”, còn Long và Diễm thì càng khắng khít bên nhau. 


Lý do gì khiến Khánh đưa ra những quy định vô lý cho khách thuê trọ? Long và Diễm sẽ “đối phó” ra sao với chủ nhà khó tính? Với sự tham gia của các nghệ sĩ: NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Phượng Hằng, NSƯT Ngọc Đợi, Trinh Trinh, Điền Trung Mời quý khán giả đón xem vở Cải lương: Chuyện cũ mình bỏ qua, phát sóng lúc 23g15 thứ Ba 24/1 (Mùng 3 Tết Quý Mão) trên kênh HTV9.

Kim Quyên