Chủ tịch UBND TP.HCM trao giấy chứng nhận đầu tư cho đại học RMIT

NGỌC DIỄM - HOÀN THIỆN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 17/5/2024, 10:10

(HTV) - Chiều tối ngày 16/5, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cùng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo trường RMIT và trao giấy chứng nhận đầu tư cho nhà trường.

Giáo sư Alec Cameron - Hiệu trưởng trường Đại học RMIT chia sẻ, năm 2025 sẽ đánh dấu cột mốc 25 năm của RMIT tại TP.HCM. Giáo sư bày tỏ mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với TP.HCM. Ông cũng cho biết, hiện RMIT đang trong quá trình trao đổi với Trung tâm chuyển đổi số của TP.HCM, dự kiến thời gian tới sẽ ký kết MOU với Trung tâm. 

Giáo sư Alec Cameron - Hiệu trưởng trường Đại học RMIT

RMIT tại TP.HCM có 10.000 sinh viên đang theo học, việc TP.HCM cấp giấy chứng nhận đầu tư sẽ giúp nhà trường nâng cấp cơ sở vật chất với công nghệ hiện đại, qua đó sẽ giúp việc giảng dạy và học tập được tốt hơn.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tại làm việc với lãnh đạo trường RMIT ở Úc

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đánh giá cao sự đóng góp của trường đại học RMIT tại TP.HCM, bày tỏ cảm ơn sự hợp tác của RMIT với Trung tâm chuyển đổi số của TP.HCM. Đồng thời chia sẻ, trong bối cảnh hiện nay, bên cạnh giáo dục đào tạo, RMIT có thể hợp tác cùng TP.HCM dựa trên những thành tựu nghiên cứu, kinh nghiệm và kiến thức mà RMIT có được vận dụng vào các vấn đề của TP.HCM như tăng trưởng xanh. Ngoài ra, lãnh đạo TP.HCM cũng mong muốn RMIT sẽ hợp tác cùng với các trường đại học, các trường phổ thông trên địa bàn TP.HCM để có sự hợp tác, chia sẻ, hỗ trợ với nhau, kết nối tạo thành mạng lưới đào tạo nguồn nhân lực cho TP.HCM.

Chủ tịch UBND TP.HCM khẳng định, Chính quyền TP.HCM luôn sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để RMIT hoạt động hiệu quả, mong hai bên sẽ hợp tác để cùng giải quyết các vấn đề của TP.HCM.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Vàng SJC vẫn tiếp tục duy trì "phong độ" ổn định ở mức 76,98 triệu đồng/lượng, vàng thế giới kết thúc tuần ở mức 2.321 USD/ounce. Giá xăng dầu thế giới leo dốc gần 3%, đánh dấu tuần tăng giá thứ 2.
(HTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden và ứng viên Cộng hòa Donald Trump đang chuẩn bị cho cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên trong chiến dịch tái tranh cử.
(HTV) - Nhân ngày Quốc tế Yoga 21/6, hơn 3.000 người đã tham gia một sự kiện đặc biệt tại Thành phố Bangalore, Miền Nam Ấn Độ. Mục tiêu của họ: là phá kỷ lục thế giới về số người đông nhất thực hiện 5 động tác yoga riêng biệt
(HTV) - Apple đã chính thức khai trương cửa hàng đầu tiên của hãng tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia vào ngày 22/6. Từ đêm qua, người hâm mộ "táo khuyết" đã xếp hàng dài chờ đợi để tham dự sự kiện này.
(HTV) - Chiều ngày 22/6, đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì lễ công bố quyết định cán bộ do Thành ủy TP.HCM tổ chức.
(HTV) - Sáng nay, Lễ ra quân Tiếp sức mùa thi năm 2024 đã chính thức khởi động.
(HTV) - TP.HCM tăng cường xử lý tình trạng xả rác bừa bãi.