Chủ Tịch Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha gây tranh cãi vì hành động ôm hôn nữ cầu thủ vô địch World Cup

HỒNG NHI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 22/8/2023, 10:51

Sau trận chung kết World Cup nữ 2023, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha Luis Rubiales đang phải đối mặt với những lời chỉ trích dữ dội sau hành động ôm hôn nữ cầu thủ xuất sắc Jenni Hermoso trong lễ trao giải.

Hành động gây sốc trên bục trao giải Lễ trao giải sau trận chung kết World Cup nữ 2023 đã chứng kiến một tình huống gây tranh cãi khi Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha Luis Rubiales ôm hôn tiền đạo Jenni Hermoso trước sự chú ý của đám đông. 

Màn hôn môi tranh cãi của ông Luis Rubiales với Jennifer Hermoso

Tình huống này diễn ra khi Đội tuyển nữ Tây Ban Nha đang tiếp tục vui mừng với Huy chương Vàng và chiếc Cúp vô địch.

Tuy nhiên, bản thân Jenni Hermoso cũng thể hiện sự không hài lòng với hành động của ông Luis Rubiales. Trong cuộc phỏng vấn với Đài Truyền hình La 1, tiền đạo 33 tuổi cho biết: "Vâng, tôi không thích điều đó".

Luis Rubiales - Chủ Tịch Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha

Luis Rubiales đã đưa ra lý giải cho hành động của mình trong một cuộc phỏng vấn trên Marca Radio. Ông cho biết: "Đây chỉ là một khoảnh khắc thể hiện sự vui mừng quá đỗi của hai người. Tôi chỉ biết rằng chúng ta đã giành chức vô địch World Cup".

Jenni Hermoso - Trụ cột của đội tuyển nữ Tây Ban Nha

Jenni Hermoso đã đóng góp quan trọng cho thành công của Đội tuyển nữ Tây Ban Nha trong hành trình chinh phục ngôi vương World Cup nữ 2023. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, Đội tuyển nữ Tây Ban Nha đứng trên đỉnh thế giới. Tiền đạo 33 tuổi đã được vinh danh với danh hiệu "Quả bóng bạc" của giải đấu này.

Dù đã bỏ lỡ quả phạt đền ở hiệp 2 trong trận chung kết với Đội tuyển nữ Anh, Jenni Hermoso đã cùng đồng đội giành chiến thắng 1 - 0 nhờ bàn thắng của Olga Carmona. Trước đó, cô cầu thủ này đã ghi tổng cộng 3 bàn trong suốt giải đấu.

Ngoài sân cỏ, Jenni Hermoso cũng từng gắn bó với nhiều CLB nổi tiếng như Atletico Madrid, Rayo Vallecano, Tyreso, PSG và Barca. Hiện tại, cô đang thi đấu cho CLB Pachuca tại giải VĐQG nữ Mêhicô.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Căn nhà có hầm bí mật tại 119/1/2 Gò Vấp từng là căn cứ cách mạng trọng yếu, nuôi giấu cán bộ, chiến sĩ. Nay, di tích này là "địa chỉ đỏ", lưu giữ và lan tỏa truyền thống yêu nước, mưu trí của cha ông trong kháng chiến.
(HTV) - Ngày 26/4, tại lễ hội đường phố Lapu Lapu Day ở Vancouver, một chiếc xe SUV đã lao vào đám đông, khiến nhiều người chết và bị thương, theo truyền thông Canada. Số lượng thương vong chính xác hiện chưa được xác định.
(HTV) - Công ty Cổ phần Cơ điện Liên Thành Việt Nam LITHACO) vừa kết hợp cùng tập đoàn công nghệ HUAWEI tổ chức hội thảo chuyên đề "Điện Mặt Trời Thế Hệ Tiếp Theo".
(HTV) - UBND Quận 10, TP.HCM tổ chức Lễ khởi công công trình sửa chữa, cải tạo Trường Mầm non Măng non III (đường Trần Nhân Tôn, Phường 2) với tổng mức đầu tư gần 12 tỷ đồng.
(HTV) - Sáng 27/4, TP.HCM đã diễn ra Chương trình tổng duyệt cấp Nhà nước diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025) tại đường Lê Duẩn, Quận 1.
(HTV) - Tổng duyệt cấp nhà nước Lễ diễu binh, diễu hành Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam.
(HTV) - Công an TP.HCM tổ chức lễ xuất quân bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).