Tình trăm năm

Chữ nợ chữ duyên

Chuyện tình gần 50 năm của ông Đào Minh Hưng (72 tuổi) và bà Nguyễn Thị Hồng Thu (69 tuổi) đã mang đến nhiều cảm xúc với khán giả của chương trình Tình trăm năm.

Theo lời ông chia sẻ thì ông và bà làm qquen qua mai mối. “Ngày xưa, cha mẹ đặt đâu con ngồi đó, áo mặc sao qua khỏi đầu, nên lúc đó cũng chưa quen biết, chưa có tình cảm gì với nhau hết”, ông Hưng cho biết. Ấn tượng đầu tiên của ông về bà: “Lúc đó nhìn bà cũng hiền lành, dịu dàng, thùy mị, nết na”. Chính vì những ấn tượng tốt đẹp ban đầu ấy nên sau một thời gian, ông bà đã về chung một nhà.

Bà kể: “Năm 1976 chúng tôi cưới nhau, đến năm 1978 thì có con đầu. Thời điểm đó ông đi làm công nhân còn tôi ở nhà chăm con, vất vả đủ đường. Lúc con ốm đau cũng không có chồng bên cạnh”. Tuy vất vả, gian truân là thế song bà vẫn vững vàng làm hậu phương cho ông, đồng hành cùng ông qua những thử thách cuộc đời.


Do cuộc sống khó khăn, ông bà cùng các con chuyển từ quê nhà Bình Định vào TP.HCM, rồi ông bà về ở xã đảo Thiềng Liềng (Cần Giờ). 5 người con của ông bà tuy vất vả mưu sinh, nhưng luôn dành tình cảm hiếu thuận đến cha mẹ. Có lẽ, chính sức mạnh và tình thương gia đình đã giúp ông bà vượt qua những phút giây hiểm nghèo, để giờ đây, cả hai vẫn vững bước song hành cùng nhau..


Gần 50 năm yêu nhau, với ông bà, dù mối tình thuở ban đầu có đơn sơ, mộc mạc, thì nó vẫn chứa đựng những giá trị thiêng liêng về một tình yêu chân thành và son sắt đến những tháng năm sau này.

Tình trăm năm – 17g30 thứ bảy trên HTV7.

Kim Quyên