CÚP XE ĐẠP TRUYỀN HÌNH TP.HCM LẦN THỨ 35 NĂM 2023

Chiến thắng mở màn ấn tượng của Petr Rikunov

Chặng 1 Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP.HCM, Non sông liền một dải – Niềm tin chiến thắng, lần thứ 35 - 2023, HTV – Tôn Đông Á đã diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, với chiến thắng thuộc về Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời An Giang).

Sáng 2/4/2023, Thủ đô Hà Nội bất ngờ xuất hiện những cơn mưa phùn, sương mù khá dày đặc đã phần nào dự đoán sự khốc liệt trong chặng đua khai mạc của Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP.HCM lần thứ 35 năm 2023.

Sương mù, đường trơn tăng phần kịch tính cho chặng đua

Vào lúc 8g30, cuộc đua chính thức bắt đầu chặng đua đầu tiên, vòng quanh Hồ Hoàn Kiếm. Cung đường đua ẩm ướt và trơn trượt, đi kèm với đó là một số đoạn đường hẹp ngắn, sình lầy đã bắt buộc tay đua tập trung cao độ, tránh những thiệt hại không đáng có, cũng như tìm kiếm cơ hội để vươn lên trước đối thủ. 

13 đội đua nhập cuộc với mục tiêu giành lấy chiến thắng mở màn, từ đó tạo đà hưng phấn cũng như nâng cao tinh thần thi đấu cho toàn đội. Giai đoạn đầu, các VĐV đi theo chiến lược thăm dò đối phương. Đến giai đoạn giữa, những cuộc tấn công nổ ra với tần suất thấp, mục đích là chiếm lấy lợi thế và giành chiến thắng ở các sprint. Sprint 1 ghi nhận chiến thắng của Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7). Trịnh Đức Tâm (Tập đoàn Lộc Trời An Giang) là người đầu tiên cán mốc Sprint 2. Tình huống bất ngờ xuất hiện khi Igor Frolov gặp trục trặc về kỹ thuật, tạo nên nhiều sự tiếc nuối.

Quân khu 7 mang đến một đội hình trẻ với đầy nhiệt huyết

Tập thể Tập đoàn Lộc Trời An Giang vẫn là một đội đua mạnh ở hạng mục đồng đội

Igor Frolov tiếc nuối trước sự cố ngoài ý muốn

Đúng như dự đoán, giai đoạn của cuối là thời điểm những đợt tấn công mạnh mẽ nhất xuất hiện dồn dập. Đoàn đông bất ngờ đẩy nhanh tốc độ để bám sát nhóm dẫn đầu. Mục đích là đưa các “chân rút” chủ lực vào vị trí thích hợp, song song đó đưa “át chủ bài” của đối phương vào thế khó. Tuy nhiên, top 6 dẫn đầu đã đọc được tình huống và chủ động nới rộng khoảng cách, tạo nên cuộc chơi của riêng họ. Ngay khi bước vào vòng đua cuối cùng, các tay đua dẫn đầu lập tức thị uy hết sức mạnh. Petr Rikunov chủ động bức tốc, theo sát anh là tay đua Phạm Lê Xuân Lộc đang thi đấu bằng sự nỗ lực của sức trẻ sinh năm 2005. Thế nhưng, với nền tảng thể lực và kinh nghiệm tốt hơn, Petr Rikunov đã trở thành tay đua về nhất ở Chặng 1. 

 Petr Rikunov có màn ra mắt ấn tượng khi về nhất Chặng 1 

Thành tích của các vận động viên sau Chặng 1:

- Hạng 1: Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời An Giang)

- Hạng 2: Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7)

- Hạng 3: Roman Makin (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang)

Một số hình ảnh đẹp của Chặng 1 đầu tiên:

Các hội xe đạp phong trào tại Hà Nội hồ hởi khi tham dự buổi lễ khai mạc

Đoàn mô-tô diễu hành đẹp mắt

Lễ khai mạc được tổ chức trước tượng đài Cảm Tử 

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM - ông Dương Anh Đức, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình TP.HCM - ông Cao Anh Minh phất cờ điều hành, chính thức bắt đầu cuộc đua lần thứ 35

Đội ngũ lãnh đạo và các tay đua phấn khởi tại điểm xuất phát

Bất chấp những cơn mưa, người dân Thủ đô vẫn có mặt để ủng hộ đoàn đua

Chặng đua diễn ra vô cùng hấp dẫn

Chú ngựa Speedy hết mình nhảy múa, đốt nóng không khí tại vạch đích

Duy Dương