CÙNG NHAU NẾM CẢ THẾ GIAN - TẬP 8

Chiêm ngưỡng đền thờ cá ông lớn nhất Bình Thuận

Cùng MC Hoàng Phi “nếm cả thế gian” trong chuyến khám phá đền thờ cá ông lớn nhất Bình Thuận! Không chỉ “nếm” về ẩm thực mà còn là những nét văn hóa đặc sắc ở địa phương nơi ê-kíp đi qua.

Dinh Vạn Thủy Tú, nằm trên con đường Ngư Ông, phường Đức Thắng, thành phố Phan Thiết, là đền thờ cá ông lớn nhất tại khu vực. Khi đến với nơi đây, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính hàng trăm năm mà còn biết thêm về những phong tục, tín ngưỡng của ngư dân. Đây là một công trình kiến trúc nghệ thuật cổ gắn liền với lịch sử và văn hóa của người dân làng chài.

Vạn Thủy Tú là một trong những dinh lớn và cổ xưa nhất tỉnh Bình Thuận. Theo sử sách, dinh được xây dựng bởi các ngư dân làng Thủy Tú với mục đích để thờ cá ông. Lúc mới xây, dinh chỉ là một gian nhà mái lá, sau đó được tôn tạo hoàn chỉnh dần bằng mái lợp ngói. Dinh được thiết kế theo lối kiến trúc tứ trụ thể hiện ở các kèo, cột… Các loại gỗ tốt được chạm khắc tỉ mỉ trong dinh. Địa điểm này còn lưu giữ rất nhiều di sản văn hóa liên quan đến nghề đi biển. 

“Cùng nhau nếm cả thế gian” mang đến cho khán giả cơ hội hòa mình vào những hành trình khám phá khắp mọi miền Tổ quốc, qua đó hiểu thêm về văn hóa bản địa cũng như thưởng thức những món đặc sản dân dã ngây ngất lòng người. Chương trình được phát sóng lúc 19g30 thứ Bảy hằng tuần trên kênh HTV7. Mời quý vị đón theo dõi!

Nha Trang