Cúp Truyền hình TP.HCM lần thứ 36 - Năm 2024

Chặng 1: Petr Rikunov giành Áo Vàng và Áo Xanh, Trần Tuấn Kiệt mặc Áo Cam

Chặng 1 vòng quanh TP Điện Biên Phủ diễn ra kịch tính, hấp dẫn ngay từ những vòng đầu tiên, với tốc độ được đẩy lên rất cao. Sau những cuộc tấn công mạnh mẽ trong suốt chặng đua, người xem càng phấn khích với cuộc cạnh tranh nước rút đầy hấp dẫn.


Đoàn diễu hành qua hầm De Castries

Sáng nay (3/4), trong khuôn khổ Cuộc đua xe đạp tranh Cúp Truyền hình TP.HCM lần thứ 36 - Năm 2024, 15 đội đua đã hoàn thành chặng 1 - 15 vòng đua quanh TP Điện Biên Phủ với cự ly 52,5km.

Trước khi so tài chính thức, đoàn đua đã diễu hành cùng xe đạp phong trào Điện Biên. Ngay sau đó, trong điều kiện thời tiết khá lý tưởng với 27 độ C, độ ẩm 61% và có gió nhẹ, các tay đua đã có một màn trình diễn đầy hấp dẫn. 


Quàng Văn Cường "một mình một ngựa" 

Cuộc đua diễn ra với tốc độ cao ngay từ những vòng đầu tiên, khán giả không khỏi ấn tượng với tay đua Quàng Văn Cường (81) - một người con Tây Bắc - trong hình ảnh "một mình một ngựa" trên đường đua.

Đặc biệt, ở các mức Sprint giành điểm thưởng dọc đường luôn diễn ra những cuộc cạnh tranh hấp dẫn. Qua nhiều góc máy quay và flycam, khán giả không chỉ đồng hành với cuộc đua mà còn được du lịch quanh lòng chảo Mường Thanh, nơi có hầm De Castries, đồi A1, cầu Thanh Bình bắc qua sông Nậm Rốn... 

Các giải thưởng và danh hiệu (thứ tự từ một đến ba) sau chặng 1

 * Sprint 1: Petr Rikunov, Nguyễn Văn Nhã, Loic Desriac
* Sprint 2: Trần Văn Nhã, Lường Văn Sinh, Phước Minh Hòa
* Áo Vàng sau chặng 1: Petr Rikunov
* Áo Xanh sau chặng 1: Petr Rikunov
* Áo Cam sau chặng 1: Trần Tuấn Kiệt


Thiên Bình